Tiền Giang tạo điều kiện cho tất cả học sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT 2023

(THTG) Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 diễn ra vào 02 ngày 28 và 29/6, như vậy chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, kỳ thi chính thức bắt đầu. Tỉnh Tiền Giang đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và trang bị kiến thức giúp học sinh tự tin bước vào kỳ thi.

Năm nay, tỉnh Tiền Giang có 15.544 thí sinh đăng ký dự thi. Với mong muốn nâng cao chất lượng kỳ thi, nhiều tháng qua các phương pháp ôn tập, củng cố kiến thức được các trường áp dụng phù hợp với điều kiện thực tế của từng trường và năng lực của học sinh, giúp các em nắm vững kiến thức, tự tin bước vào kỳ thi, đặc biệt là dạy và ôn luyện, bổ trợ kiến thức kịp thời cho các học sinh có nguy cơ rớt tốt nghiệp. Song song đó, các trường chú trọng công tác ổn định tâm lý, thường xuyên động viên, khuyến khích học sinh học tập tốt hơn.

vlcsnap-2023-06-15-09h20m13s302.png

vlcsnap-2023-06-15-09h19m14s161.png 

Học sinh khối 12 tập trung ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh: Bùi Phong

Để trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản cho học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi, trước đó Sở giáo dục đã tập huấn ôn thi cho giáo viên phụ trách môn thi để xây dựng kế hoạch và nội dung ôn tập theo từng chủ đề, tổ chức ôn tập phân hóa theo từng đối tượng. Ngoài ra, Sở Giáo dục cũng thường xuyên kiểm tra đánh giá và hướng dẫn các trường rút kinh nghiệm, qua đó điều chỉnh trong quá trình ôn tập, hệ thống kiến thức, tư vấn tâm lý cho học sinh.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục Tiền Giang còn đặc biệt quan tâm chăm lo; đặc biệt quan tâm hỗ trợ không để một học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không thể dự thi.

Thu Thủy