Chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại, Tiền Giang tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(THTG) Ngày 29-4, ông Trần Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì cuộc họp trực tuyến với các huyện, thành thị trong tỉnh, nhằm đánh giá việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2020-04-29-14h48m29s529

 vlcsnap-2020-04-29-14h45m27s141

 Quang cảnh cuộc họp trực tuyến đánh giá việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Trần Liêm

Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, tính từ ngày 16/4 đến sáng ngày 29/4, Việt Nam không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Tổng số ca mắc đến nay vẫn là 270 trường hợp, số trường hợp được điều trị khỏi bệnh, ra viện là 221 trường hợp, còn lại 49 người đang điều trị. Riêng đối với tỉnh Tiền Giang, đến nay vẫn kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19 và chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh trên địa bàn tỉnh. Sở Y tế Tiền Giang tiếp tục phối hợp các cơ sở y tế và chính quyền địa phương theo dõi các trường hợp sau khi cách ly tập trung tại các tỉnh, thành trong nước về lưu trú tại tỉnh theo quy định của Bộ Y tế.

Still0801_00004-700x393

Các hoạt động vận tải công cộng đã hoạt động bình thường. Ảnh: Trần Liêm

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Công thương tiếp tục duy trì thanh tra, kiểm tra kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch tại một số quán ăn nhà hàng, chợ, siêu thị, Trung tâm thương mại… Theo đó, hầu hết các cơ sở kinh doanh và người dân đã nâng cao ý thức trong việc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Sở Giao thông Vận tải đã tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang theo hướng nới lỏng các yêu cầu về phòng chống dịch, tạo điều kiện giúp hoạt động vận tải hành khách dần khôi phục trở lại.

Đặc biệt, sau thời gian dài nghỉ học đề phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, tính đến sáng ngày 29/4 các huyện, thành, thị trong tỉnh Tiền Giang đã triển khai công tác vệ sinh, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm trường, chuẩn bị đón học sinh đến lớp vào ngày 04/5/2020. Riêng bậc học mầm non tiếp tục được nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Công tác chi trả cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ, Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ đã và đang được các địa phương trong tỉnh thực hiện đến các đối tượng.

vlcsnap-2020-04-29-14h44m47s944

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh: Trần Liêm

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị ngành thông tin truyền thông tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, trong đó cần chú trọng nội dung tuyên truyền theo tinh thần Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tăng cường công tác kiểm tra theo đối tượng quản lý ở các cấp, các ngành. Sở giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác kiểm tra đối với các trường trong tỉnh, đảm bảo an toàn về các giải pháp phòng chống dịch Covid-19. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, khẩn trương thực hiện việc chi trả cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 kịp thời, đúng đối tượng không để xảy ra trường họp nào tiêu cực.

Trọng Hiếu