Tiền Giang tặng 500 phần quà cho người dân TP Hồ Chí Minh

(THTG) Ngày 10-8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang khởi hành chuyến xe vận chuyển lương thực, thực phẩm thiết yếu, gởi tặng cho công nhân, người lao động thành phố Hồ Chí Minh, đang sống trong các khu phong tỏa phòng chống dịch Covid-19, với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

So NN TG 2

So NN TG 3

SNN

So NN TG 5

Gạo và thanh long là 02 trong số các mặt hàng chính, được các doanh nghiệp và HTX gởi tặng người dân Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh: Đoàn Vũ

Hưởng ứng lời kêu gọi của của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Quốc phòng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tiền Giang đã liên kết với các doanh nghiệp và hợp tác xã chuyên doanh hàng nông sản trên địa bàn tỉnh, cùng tham gia đóng góp lương thực, thực phẩm hỗ trợ cho đồng bào ở thành phố Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Đây là việc làm rất ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, thắm đượm nghĩa tình giữa 2 địa phương trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tiền Giang, đây là đợt thứ 2 Sở Nông nghiệp vận chuyển 500 phần quà, gồm: gạo và trái cây hỗ trợ cho người lao động, công nhân ở thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với nguồn kinh phí của nhà nước, đợt tặng quà này còn có sự đồng hành thiết thực, quý giá của các doanh nghiệp và hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng tặng quà lần này là công nhân làm việc ở các khu công nghiệp, hoặc người lao động đang nghỉ việc do dịch bệnh Covid-19, đang sống trong nhà trọ ở khu vực bị lây nhiễm cao, nên cùng với gạo, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang còn gởi tặng bà con trái thanh long, là đặc sản của tỉnh, cũng đồng thời là loại trái cây giàu Vitamin, tăng cường sức đề kháng và có thể trữ lâu trong những ngày sống giãn cách.

Kim Nữ