Tiền Giang sử dụng sà lan vận chuyển nước ngọt cung cấp cho nhà máy nước

(THTG) Chiều ngày 27-3, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh và ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đến kiểm tra việc vận chuyển nước ngọt về Nhà máy nước BOO Đồng Tâm, để phục vụ việc sản xuất nước sinh hoạt, cung cấp cho nhân dân các huyện, thị phía Đông của tỉnh.

Cung cap nuoc ngot cho nha mayCung cap nuoc ngot cho nha may 1

Trung bình mỗi ngày có khoảng 17.000m3 nước ngọt được vận chuyển bằng sà lan về Nhà máy nước BOO Đồng Tâm. Ảnh: Trần Liêm

Theo Chi Cục Thủy lợi – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, những ngày qua, độ mặn tăng cao dẫn đến nguồn nước trên kênh Sáu Ầu – Xoài Hột cũng tăng theo, ảnh hưởng đến việc lấy nước của Nhà máy nước BOO Đồng Tâm. Từ tình hình trên, từ ngày 25-3 đến nay, tỉnh Tiền Giang đã thực hiện phương án vận chuyển nước ngọt bằng sà lan từ khu vực cầu Mỹ Thuận về Nhà máy nước BOO Đồng Tâm, hòa vào các nguồn nước lấy từ kênh Sáu Ầu – Xoài Hột và các giếng khoan, để sản xuất nước sinh hoạt cung cấp cho nhân dân các huyện, thị phía Đông của tỉnh.

Cung cap nuoc ngot cho nha may 2 Cung cap nuoc ngot cho nha may 3

Nước ngọt được bơm từ sà lan vào các bể chứa. Ảnh: Trần Liêm

Hiện mỗi ngày, có khoảng 17.000m3 nước ngọt được vận chuyển bằng sà lan về Nhà máy nước BOO Đồng Tâm. Với sự chủ động, quyết liệt của UBND tỉnh, cùng các ngành chức năng, dù tình hình hạn, mặn gay rất gay gắt, song cho đến nay, nguồn nước sinh hoạt người dân các huyện, thị phía Đông vẫn được đảm bảo. Hiện nay, trung bình mỗi ngày nhà máy nước BOO Đồng Tâm cung cấp khoảng 60.000m3 nước sinh hoạt cho nhân dân các huyện, thị phía Đông của tỉnh.

Trần Liêm