Tiền Giang sơ kết công tác vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm

(THTG) Ngày 27/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh.

vlcsnap-2018-06-27-14h35m01s704

   vlcsnap-2018-06-27-14h38m33s299

Quang cảnh hội nghị sơ kết công tác vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm. Ảnh: Bá Thủy

Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đã được các cấp, các ngành triển khai, tổ chức thực hiện một cách tích cực. Có sự phối hợp tích cực giữa các sở ban ngành đoàn thể có liên quan, nhất là vai trò của 3 cơ quan thường trực là Sở y tế,  Sở Nông nghiệp và Sở công thương. Các lực lượng chức năng của 3 cơ quan thường trực đã kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; tổ chức 25 cuộc mittinh, 267 buổi nói chuyện về ATTP và tổ chức 26 lớp tập huấn về ATTP cho các cơ sở sản xuất, tổ chức nhiều cuộc thanh kiểm tra, lấy mẫu thực phẩm các cơ sở sản xuất kinh doanh về ATVSTP trên địa bàn tỉnh.  6 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Knitpassion ( Khu công nghiệp Long Giang) với 12 người mắc, không có tử vong.

vlcsnap-2018-06-27-14h35m15s479

vlcsnap-2018-06-27-14h37m14s861

Lãnh đạo các sở ngành thảo luận các giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng cuối năm. Ảnh: Bá Thủy

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm vệ sinh ATTP  trong 6 tháng cuối năm như: Triển khai thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất tại các cơ sở thực phẩm; tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra ATTP cho cán bộ làm công tác ATTP tại tuyến huyện và xã; xây dựng mô hình chuỗi sản xuất nông nghiệp tốt, chăn nuôi an toàn, đồng thời kết nối thương mại về sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn giữa các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

vlcsnap-2018-06-27-14h38m14s479

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Bá Thủy

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành trong việc thực hiện công tác vệ sinh ATTP. Đồng thời yêu cầu các ngành, các cấp cần tập trung triển khai một số nhiệm vụ, tiếp tục thực hiện đúng Chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nâng cao trách nhiệm của từng ngành, từng địa phương trong chỉ đạo điều hành. Cấp tỉnh và cấp huyện tăng cường thanh kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, tăng cường lấy mẫu, giám sát về chất lượng ATTP, tiếp tục tuyên truyền về ATTP bằng nhiều hình thức qua nhiều kênh thông tin cho người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng về tác hại của việc sử dụng chất cấm trong trồng trọt, chăn nuôi, giết mổ đến sức khỏe… để công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh  đạt kết quả trong thời gian tới.

Thu Thủy