Tiền Giang sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 39 của Bộ Chính trị

(THTG) Ngày 14-10, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tiền Giang tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 39 của Bộ Chính trị khoá XI, Quy định số 126 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 19 của Ban Tổ chức Trung ương về công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng. Ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị.

vlcsnap-2019-10-15-08h39m20s952

vlcsnap-2019-10-15-08h39m53s626

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Việt Bình

Theo báo cáo của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tiền Giang, sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 39 của Bộ Chính trị đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của các cấp uỷ các cấp và của cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh, về vai trò quan trọng của công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng trong tình hình mới. Các cấp uỷ, tổ chức đảng đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tốt việc việc triển khai và thực hiện có hiệu quả, tạo được sự thống nhất cao trong nội bộ Đảng, đề cao trách nhiệm quản lý, sử dụng cán bộ, đảng viên và xử lý nghiêm minh những vi phạm về tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, đảng viên…, góp phần phục vụ công tác cán bộ, đảng viên từ khâu tuyển chọn, sử dụng, quy hoạch, đến đề bạt, bổ nhiệm… được tiến hành chặt chẽ về quy trình, khách quan và giữ vững ổn định chính trị.

vlcsnap-2019-10-15-08h40m30s817

 Ông Nguyễn Văn Nhã – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Việt Bình

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Nhã – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tiền Giang gợi ý những nội dung trọng tâm để đại biểu thảo luận các giải pháp tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 39 của Bộ Chính trị khoá XI, Quy định số 126 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 19 của Ban Tổ chức Trung ương về công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng, trong đó quan trọng là vai trò cấp uỷ và tổ chức Đảng tiếp tục thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Bộ Chính trị về công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

vlcsnap-2019-10-15-08h41m37s234

Ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Việt Bình

Ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tiền Giang nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới, nhất là trách nhiệm của cấp ủy và vai trò của mỗi cán bộ, đảng viên; cần phải xem xét giải quyết vấn đề chính trị nội bộ phải tập trung, dân chủ và thực hiện đúng chức năng quy định của Bộ Chính trị. Bên cạnh đó, cần nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong phối hợp thực hiện công tác quy hoạch, bổ sung quy hoạch cấp uỷ, cán bộ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị nhiệm kỳ 2020-2025 và nhiệm kỳ tiếp theo; quản lý chặt chẽ và giải quyết các vướng mắc trong công tác quản lý cán bộ, đảng viên đi nước ngoài và quan hệ với cá nhân, tổ chức nước ngoài. Nhiệm vụ này gắn liền công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI, khoá XII nhằm ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hoá của cán bộ, đảng viên.

 Thanh Thảo