Tiền Giang rộn ràng với Ngày hội Trái cây Việt Nam

Tối ngày 15-6 Tại Siêu thị GO Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang phối hợp với Tập đoàn Central Retail Việt Nam khai mạc Ngày hội Trái cây Việt Nam năm 2023. Đến dự có bà Châu Thị Mỹ Phương – Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, đại diện Lãnh sự quán Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, các tỉnh, thành và đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh.

trai-cay-3 trai-cay-2 trai-cay-1

Tiền Giang rộn ràng với Ngày hội Trái cây Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, đây là lần đầu tiên Ngày hội Trái cây Việt Nam có sự tham gia của các tỉnh, thành vùng ĐBSCL và cũng là lần đầu tiên Central Retail quảng bá đồng loạt các đặc sản trái cây trên toàn bộ hệ thống siêu thị của Central Retail Việt Nam trên toàn quốc.

Để kích thích sức mua, cũng như thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng các siêu thị thuộc hệ thống bán lẻ của Central Retail Việt Nam sẽ khuyến mãi tới 45%, với 24 loại sản phẩm bao gồm trái cây tươi và các món ăn, thức uống từ trái cây. Dự kiến, tổng sản lượng trái cây tiêu thụ trong đợt này trên toàn bộ hệ thống bán lẻ của Tập đoàn đạt trên 700 tấn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, đây là lần thứ hai Ngày hội Trái cây Việt Nam được tổ chức tại tỉnh Tiền Giang nhằm quảng bá, giới thiệu về sự phong phú, đa dạng các chủng loại trái cây ngon, đặc sản ở tỉnh Tiền Giang nói riêng và cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Ngày hội Trái cây năm 2023 hết sức có ý nghĩa, ngoài các sản phẩm chế biến từ trái cây và sản phẩm OCOP của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, một số tỉnh phía Bắc cũng sẽ được giới thiệu đến người tiêu dùng tại Ngày hội. Đây là dịp để người tiêu dùng tham quan có cơ hội được trải nghiệm, thưởng thức và mua sắm các loại trái cây đặc sản của nhiều địa phương khác nhau và của các vùng miền trên cả nước.

Thùy Trang – Lê Thi