Tiền Giang Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017

(THTG) Ngày 25/5, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Ông Trần Thanh Đức – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã đến dự.

tre em

Các em tham dự buổi lễ phát động. Ảnh: Đoàn Vũ

          Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” diễn ra từ 01/6 đến 30/6/2017, nhằm phát động toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em, nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, để trẻ em được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện. Lễ phát động năm nay cùng với thời điểm Luật trẻ em năm 2016 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/6/2017, quy định rõ trách nhiệm của các cơ quan trong công tác phòng, chống xâm hại trẻ em. Theo đó, nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em thực hiện trong tháng 6 như: Hoạt động truyền thông về Luật Trẻ em và các văn bản hướng dẫn thi hành; Hội thi và Diễn đàn cho trẻ em với chủ đề: “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, tổ chức các lớp dạy bơi, tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao, du lịch, tham quan an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè. Đăng cai tổ chức Trại hè “Ước mơ hồng” liên tỉnh lần thứ 18 và biểu dương gương “Những người yêu trẻ”, gương “Trẻ em học giỏi chăm ngoan” và những gia đình tiêu biểu chăm lo tốt cho trẻ em; phê phán những hiện tượng, hành vi xâm hại trẻ em…

tre em 2

Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: Đoàn Vũ

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh vận động toàn dân hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em; tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc trẻ em, ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em, để thực hiện các mục tiêu Chương trình hành động vì trẻ em năm 2017. Ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị cần tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em.

tre em 1

Các học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi được trao tặng học bổng và xe đạp. Ảnh: Đoàn Vũ

Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang trao 60 suất học bổng và 60 xe đạp cho 120 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh, tổng trị giá là 156 triệu đồng.

Thanh Xuân

Các bài viết cùng chuyên mục