Tiền Giang phát động Tháng hành động vì môi trường năm 2018

(THTG) Hưởng ứng ngày môi trường thế giới, ngày 5/6, tại thành phố Mỹ Tho, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hội nông dân tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” năm 2018 và ra quân thực hiện công trình “Nông dân Tiền Giang tích cực thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng”.

vlcsnap-2018-06-05-14h34m12s476

vlcsnap-2018-06-05-14h34m24s531

Quang cảnh lễ phát động Tháng hành động vì môi trường năm 2018. Ảnh: Việt Bình

Chủ đề ngày môi trường thế giới năm nay được Liên hiệp quốc chọn là “Giải quyết ô nhiễm nhựa và ni lông” bởi vì túi ni lông và đồ nhựa hiện được sử dụng rất nhiều trên thế giới. Riêng ở Việt Nam, trung bình mỗi năm một người sử dụng khoảng 30 kg các sản phẩm có nguồn gốc từ nhựa. Trong khi đó, rác thải nhựa và túi ni lông thuộc loại khó phân huỷ, gây ô nhiễm môi trường trong hiện tại và lâu dài, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và sinh vật. Chính vì vậy, bên cạnh việc tuyên truyền, khuyến khích người tiêu dùng cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa và túi ni lông, cũng như từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi, các ngành, các cấp tỉnh Tiền Giang tập trung thực hiện các giải pháp như: tăng cường vai trò của các tổ chức chính trị trong tuyên truyền nhân dân “nói không với túi ni lông”; thường xuyên kiểm soát, xử lí ô nhiễm túi ni lông; thu hút các nguồn lực đầu tư thực hiện dịch vụ thu gom rác, phân loại, tái chế; nghiên cứu sản xuất vật dụng thân thiện với môi trường thay thế túi ni lông,….

vlcsnap-2018-06-05-14h38m36s918

vlcsnap-2018-06-05-14h36m41s091

Hội viên nông dân thành phố Mỹ Tho ra quân thu gom rác sau lễ phát động. Ảnh: Việt Bình

Sau lễ phát động, hội viên nông dân thành phố Mỹ Tho ra quân thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng tại ấp Long Hoà B và ấp 3A, xã Đạo Thạnh. Qua đó, kêu gọi nông dân và các hộ gia đình sau khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không vứt bao bì tràn lan, mà bỏ vào hố chứa, sau đó xử lí rác đúng theo quy định của ngành chuyên môn, hạn chế đến mức thấp nhất ô nhiễm môi trường vùng nông thôn.

Kim Nữ