Tiền Giang phát động chương trình sức khỏe Việt Nam

(THTG) Ngày 27/02, Sở Y tế Tiền Giang kết nối trực tuyến phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam. Sự kiện này được kết nối trực tuyến với điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố và hơn 700 điểm cầu quận, huyện, thị xã trên cả nước. Chương trình do Bộ Y tế, phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Đến dự có Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Nguyễn Đức Đam, cùng lãnh đạo các bộ ngành.

vlcsnap-2019-02-27-15h03m36s389

vlcsnap-2019-02-27-15h04m03s628

Các hoạt động trong Chương trình Sức khoẻ Việt Nam tại Tiền Giang. Ảnh: Anh Tuấn

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02, ngày tôn vinh và tri ân những người được giao trọng trách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, thay mặt lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp đến cán bộ, công chức, người lao động toàn ngành y tế. Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Thủ tướng phát động, kêu gọi toàn dân thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam, cụ thể hóa từ Quyết định số 1092 của Thủ tướng Chính phủ. Để thực hiện chương trình đạt kết quả, Thủ tướng yêu cầu cả hệ thống chính trị và toàn dân phải nâng cao nhận thức và đề cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với công tác chăm sóc sức khỏe. Đó là thay đổi hành vi, lối sống có lợi cho sức khỏe; Làm tốt công tác y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh, phát hiện sớm và điều trị tốt bệnh tật; Thực hiện đồng bộ các giải pháp làm giảm các yếu tố nguy cơ có hại cho sức khỏe từ thuốc lá, rượu bia; thường xuyên vận động thể lực, rèn luyện thể dục…

Tại tỉnh Tiền Giang, thực hiện Chương trình Sức khoẻ Việt Nam có các hoạt động như: kiểm tra, tư vấn sức khỏe; Đo huyết áp, xét nghiệm máu; đi bộ diễu hành hưởng ứng cuộc vận động 10.000 bước chân mỗi ngày… nhằm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Thanh Xuân

Tags: