Tiền Giang nỗ lực đưa Dự án Bệnh viện đa khoa tỉnh vào sử dụng sớm nhất

(THTG) Sáng ngày 9-11, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng các Phó chủ tịch gồm ông Trần Văn Dũng, ông Phạm Văn Trọng, ông Nguyễn Văn Mười và các ngành chức năng đã đến kiểm tra thực tế tiến độ thi công dự án Bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2021-11-09-15h22m57s410.png

vlcsnap-2021-11-09-15h26m52s109.png

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ thi công dự án Bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Trần Liêm

Theo ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Tiền Giang, tiến độ xây dựng dự án Bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang đã đạt trên 90 % các hạng mục dự án. Dự kiến một số gói thầu như đường nội bộ, hệ thống xử lý nước thải, đường vào bệnh viện, công trình cây xanh, hạ tầng mạng sẽ được đầu tư và tiếp tục đẩy nhanh tiến độ  thi công để hoàn thành trong thời gian sớm nhất để nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng.

 Sau khi kiểm tra tiến độ thi công bệnh viện đa khoa tỉnh, tại UBND tỉnh Tiền Giang, chủ tịch UBND Nguyễn Văn Vĩnh cùng với các phó chủ tịch UBND tỉnh và các ngành chức năng đã có cuộc họp bàn biện pháp di dời Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh về dự án Bệnh viện đa khoa mới.

vlcsnap-2021-11-09-15h27m36s474.png

vlcsnap-2021-11-09-15h28m28s627.png

Quang cảnh buổi làm việc của lãnh đạo tỉnh với đơn vị thi công Dự án Bệnh viện đa khoa Tiền Giang. Ảnh: Trần Liêm

Lãnh đạo UBND tỉnh đã nghe đơn vị thi công, các Sở ban ngành tỉnh trình bày những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thi công Dự án Bệnh viện đa khoa tỉnh do ảnh hướng của dịch bệnh Covid -19 làm cho 10% một số hạng mục còn lại của dự án chưa hoàn thành như kế hoạch đề ra.

Lãnh đạo UBND tỉnh cũng đã tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực của đơn vị thi công trong quá trình thực hiện dự án, đồng thời đề nghị đơn vị thi công và đơn vị sử dụng dự án có giải pháp tốt nhất cho quá trình bàn giao di dời, đưa vào sử dụng. Chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục còn lại của dự án, hoàn thành tới đâu bàn giao đưa vào sử dụng ngay để phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Thanh Tuấn