Tiền Giang ngày đầu thực hiện người dân không ra khỏi nhà sau 18 giờ

(THTG) Tối  27-7, ngày đầu tiên Tiền Giang thực hiện quy định người dân không ra khỏi nhà sau 18 giờ, theo yêu cầu của UBND tỉnh, qua ghi nhận của nhóm phóng viên cho thấy, người dân ủng hộ và chấp hành tốt chủ trương của tỉnh, cùng  góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Qua khảo sát ý kiến của người dân, quy định không được ra đường từ 18 giờ hôm trước đến 06 giờ sáng hôm sau, trừ một số trường hợp theo quy định của UBND tỉnh, được ban hành trong điều kiện hiện nay là hoàn toàn phù hợp, bởi đây là lúc công tác phòng chống dịch cần được nâng lên mức cao hơn, nhằm sớm kiểm soát và chiến thắng đại dịch. Hơn nữa, nhiều người dân cho rằng, trong giai đoạn hiện nay thì khoảng thời gian từ 18 giờ hôm trước, đến 6 giờ hôm sau là thời điểm không cần thiết để ra khỏi nhà, do vậy quy định của tỉnh cơ bản không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Gioi han thoi gian ra duong 19

 Mặc dù chưa tới 18 giờ, nhưng đường phố đã bắt đầu vắng người qua lại… Ảnh: Lê Thi

Gioi han thoi gian ra duong 3

Gioi han thoi gian ra duong 7

Gioi han thoi gian ra duong 12

Gioi han thoi gian ra duong 13

Gioi han thoi gian ra duong 15

… và sau 18 giờ, đường phố càng vắng vẻ hơn… Ảnh: Lê Thi

Chính vì lý do đó, nên mặc dù trong ngày đầu thực hiện quy định giới hạn thời gian ra đường của UBND tỉnh chính thức có hiệu lực từ sau 18 giờ, nhưng trước đó khoảng 30 phút, một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Mỹ Tho đã bắt đầu vắng vẻ người qua lại. Đến 18 giờ thì phần lớn các tuyến giao thông lớn nhỏ đã không còn người dân đi lại; chỉ còn hình ảnh người công nhân vệ sinh môi trường, cán bộ thực hiện công vụ, phòng chống dịch bệnh và phương tiện cấp cứu; không khí tấp nập, nhộn nhịp của thành phố cũng đã chuyển sang tĩnh lặng, yên ắng hơn so với những ngày trước.

Gioi han thoi gian ra duong 4

Gioi han thoi gian ra duong 5

Gioi han thoi gian ra duong 6

Công nhân vệ sinh môi trường làm nhiệm vụ… Ảnh: Lê Thi

Gioi han thoi gian ra duong 17

Gioi han thoi gian ra duong 18

… và các lực lượng làm nhiệm vụ khác trong ngày đầu thực hiện quy định giới hạn thời gian ra đường của UBND tỉnh. Ảnh: Lê Thi

Tuy nhiên, bên cạnh phần lớn người dân chấp hành nghiêm quy định giới hạn thời gian ra đường của UBND tỉnh, cũng còn một số ít trường hợp ra đường không đúng quy định, đã bị lực lượng chức năng phát hiện nhắc nhở và chuyển đến công an địa phương nơi người dân vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật hoặc lập biên bản xử phạt ngay tại chỗ.

Vì sức khỏe, tính mạng và cuộc sống bình yên của chính chúng ta, mỗi người dân cần ủng hộ, chấp hành nghiêm quy định giới hạn thời gian ra đường của UBND tỉnh, nhằm tận dụng thời gian vàng của những ngày giãn cách xã hội để khống chế, đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19.

Mạnh Cường