Tiền Giang mitting hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng thế giới năm 2021

(THTG) Sáng ngày 27-4, tại Nhà hàng Sông Tiền, Sở y tế tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ mitting hưởng ứng tuần lễ tiêm chủng thế giới năm 2021 với chủ đề “Vacxin đưa chúng ta đến gần nhau hơn”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hoàng Thị Quỳnh Diệu – Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc tiêm ngừa, giúp bảo vệ mọi người ở mọi lứa tuổi chống lại bệnh tật, cứu sống hàng triệu người mỗi năm và được công nhận rộng rãi là một trong những biện pháp can thiệp sức khỏe thành công và hiệu quả nhất thế giới. Sau hơn 30 năm triển khai, tại Việt Nam, chương trình tiêm chủng mở rộng với mục tiêu đạt và duy trì tỷ lệ tiêm chủng cao hơn 95%, Việt Nam đã thanh toán được bệnh bại liệt vào năm 2000, loại trừ uốn ván sơ sinh vào năm 2005. Các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: sởi, bạch hầu, ho gà, uốn ván…đã giảm hàng chục đến hàng trăm lần.

vlcsnap-2021-04-27-10h03m51s903

vlcsnap-2021-04-27-10h04m24s616

Đoàn mitting tuần hành qua các tuyến đường cổ động, tuyên truyền cho Tuần lễ tiêm chủng thế giới năm 2021. Ảnh: Đoàn Vũ

Sau lễ mitting, đoàn viên, thanh niên và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang đã tham gia tuần hành cổ động, tuyên truyền Tuần lễ tiêm chủng trên nhiều tuyến đường trong nội ô TP. Mỹ Tho.

Thông qua lễ mitting nhằm tăng cường truyền thông về lợi ích của tiêm chủng, giúp người dân hiểu rõ tiêm chủng phòng bệnh là an toàn và hiệu quả, vận động khuyến khích các bậc phụ huynh đưa con trẻ đi tiêm ngừa đầy đủ và đúng lịch, để phòng chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm./.

Thanh Triều