Tiền Giang mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá

(THTG) Ngày 31/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá Tiền Giang phối hợp với Sở Y tế Tiền Giang tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá diễn ra từ 25/5 đến 31/5/2019.

Với chủ đề: “Thuốc lá và các bệnh về phổi”, ngày thế giới không thuốc lá năm nay muốn thông tin tới cộng đồng mối liên hệ giữa việc sử dụng thuốc lá và các bệnh về phổi, đồng thời kêu gọi các quốc gia, cần có những hành động kịp thời và hiệu quả làm giảm nguy cơ mắc và tử vong do các bệnh về phổi có liên quan đến sử dụng thuốc lá.

vlcsnap-2019-05-31-09h09m17s667

vlcsnap-2019-05-31-09h08m34s545

Quang cảnh mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá tại Tiền Giang. Ảnh: Minh Nguyên

Công bố từ ngành y tế cho thấy: sử dụng thuốc lá gây ra hơn 25 căn bệnh như: Ung thư phổi, ung thư thanh quản, ung thư khoang miệng, ung thư da, các bệnh tim mạch, các bệnh về hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Hơn 90% ca ung thư phổi, 75% ca bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính do sử dụng thuốc lá gây ra.

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá là dịp để các sở, ngành, các tổ chức chính trị xã hội và UBND các huyện, thị tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức trong cộng đồng về tác hại của việc hút thuốc, xây dựng môi trường không khói thuốc.

Thanh Xuân