Tiền Giang long trọng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

(THTG) Sáng ngày 18-11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Tiền Giang long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày truyền thống MTTQVN (18/11/1930 – 18/11/2022).

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập, ngày truyền thống của ngành. Trải qua 92 năm ra đời và phát triển, với những tên gọi khác nhau, từ Hội Phản đế Đồng minh, hình thức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày nay, MTTQVN đã phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc, nhân lên gấp bội tinh thần yêu nước của mọi người Việt Nam, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân trong Mặt trận thành một lực lượng hùng mạnh, để đánh đuổi thực dân, đế quốc, giành lại độc lập cho Tổ quốc, đem lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân.

vlcsnap-2022-11-18-15h28m43s174.png

vlcsnap-2022-11-18-15h28m04s213.png

Quang cảnh Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Ảnh: Đoàn Vũ

Trong giai đoạn hiện nay, MTTQVN các cấp trong tỉnh tiếp tục củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động luôn được Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh quan tâm thực hiện và xem đây là giải pháp hàng đầu để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận. Công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của mặt trận các cấp, nhất là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và trong bối cảnh thích ứng linh hoạt với dịch bệnh như hiện nay.

Với truyền thống vẻ vang của UBMTTQVN, vai trò của Mặt trận sẽ ngày càng được phát huy hơn nữa, thật sự là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân; nơi thể hiện ý chí, nguyện vọng, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng và phát triển quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp./.

Thanh Triều