Tiền Giang kỷ niệm Ngày Người Khuyết tật Việt Nam 2019

(THTG) Ngày 17/4, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và 119 người khuyết tật.

Ky niem ngay khuyet tat

Quang cảnh lễ họp mặt kỷ niệm Ngày Người Khuyết tật tỉnh Tiền Giang 2019. Ảnh: Minh Nguyên

Trong 15 năm qua, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang đã vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ tiền và vật chất trị giá 175,5 tỷ đồng. Riêng năm 2018, từ nguồn vận động, hội đã tổ chức nhiều hoạt động bảo trợ cho bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ em mồ côi, với kinh phí trên 16 tỷ đồng như: hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim, trợ giúp bện nhân mắc bệnh hiểm nghèo, tặng học bổng cho học sinh mồ côi, nghèo,…

Ky niem ngay khuyet tat 3 Ky niem ngay khuyet tat 5

Tặng quà cho người khuyết tật…

Ky niem ngay khuyet tat 6

… và tri các cá nhân, đơn vị có nhiều đóng góp cho người khuyết tật. Ảnh: Minh Nguyên

Đối với người khuyết tật, trong năm 2018 đã hỗ trợ cho 5.492 người, với tồng số tiền trên 2 tỷ đồng, trong đó, phẩu thuật đục thủy tinh thể cho 630 bệnh nhân, với kinh phí  504 triệu đồng; trao 162 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật; xây 6 nhà đại đoàn kết cho người khuyết tật khó khăn về nhà ở; trao 256 suất học bổng cho học sinh khuyết tật; thăm hỏi, tặng quà cho trên 4.000 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; mô hình hỗ trợ người khuyết tật cải thiện cuộc sống cho 50 người.

Tại buổi họp mặt, người khuyết tật cũng đã chia sẻ những khó khăn, cùng với sự cố gắng trong cuộc sống để hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh cũng đã trao tặng các phần quà cho người khuyết tật.

Nhân dịp này, UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã trao tặng 5 bằng khen và tri ân các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm có nhiều đóng góp cho hoạt động chăm lo cho người khuyết tật trong thời gian qua.

Hồng Tuyến

Tags: