Tiền Giang khánh thành đưa vào sử dụng 6 cây cầu trên đường tỉnh 864

(THTG) Sau gần 4 năm thi công, ngày 19/5, tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng 6 cây cầu trên đưởng tỉnh 864, thuộc địa bàn các huyện Châu Thành, Cai Lậy và Cái Bè. Đây là công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp. Đến dự có ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các cầu được đưa vào sử dụng gồm cầu Phú Phong, cầu Cây Còng, cầu Hai Tân, cầu Tam Bình, cầu Cái Sơn và cầu Ba Rài. Tổng nguồn vốn đầu tư các cầu trên 213 tỷ đồng, do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang làm chủ đầu tư.

4

Ảnh: Khánh Hồng

     Theo thiết kế, các cầu  trên có tổng chiều dài 633 m, mặt cầu rộng 10m được xây dựng bằng bêtông cốt thép vĩnh cữu, dầm bê tông dự ứng lực, tải trọng HL93. Các cầu trên có đường vào cầu bề ngang rộng 12m, bề mặt rộng 7m, được trải bêtông nhựa nóng hạt trung dày 7cm, cấp phối đá dăm dày 42cm, lề gia cố láng nhựa. Công trình do liên danh nhà thầu gồm Công ty bêtông 6, công ty Đất Việt, công ty 525 và Công ty cầu 11 Thăng Long thi công.

Đường tỉnh 864 dài khoảng 35 km, là một trong những trục giao thông rất quan trọng trong hệ thống đường giao thông của tỉnh, nối liên các huyện phía Tây và trung tâm của tỉnh. Việc đưa vào sử dụng các cầu trên đưởng tỉnh 864 sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hoá và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang biểu dương đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương, chủ đầu tư và đơn vị thi công đã tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo an toàn giao thông, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong quá trình thi công để công trình hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo về chất lượng và mỹ quan./.

Khánh Hồng