Tiền Giang khánh thành cầu Ngũ Hiệp bắt qua sông Năm Thôn

(THTG) Ngày 18-9, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang phối hợp với chính quyền địa phương huyện Cai Lậy long trọng tổ chức lễ thông xe cầu Ngũ Hiệp, bắt qua sông Năm Thôn thuộc huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Đến dự lễ có ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang; ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang; ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí Nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang qua các thời kỳ, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, sở ngành và đông đảo nhân dân 2 xã Long Trung, Ngũ Hiệp đến tham dự.

Cau Ngu HiepCau Ngu Hiep 1

Đại diện lãnh đạo tỉnh Tiền Giang thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Cầu Ngũ Hiệp. Ảnh: Bùi Phong

Công trình cầu Ngũ Hiệp nối liền 2 xã Long Trung và xã cù lao Ngũ Hiệp được khởi công xây dựng từ ngày 19/3/2020, với chiều rộng mặt cầu 10m; chiều dài cầu 285 mét gồm 7 nhịp, tải trọng cầu HL93, phần đường vào cầu rộng từ 7 đến 9 mét, có tổng chiều dài gồm cả đường dẫn 2 đầu cầu gần 680 mét. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 169,5 tỷ đồng, trong đó, chi phí xây dựng là 78 tỷ đồng.

Cau Ngu Hiep 2 Cau Ngu Hiep 3 Cau Ngu Hiep 4Cau Ngu Hiep 5

Cầu Ngũ Hiệp được khánh thành, đồng nghĩa với việc chấm dứt sứ mệnh của những chuyến phà, nối liền đôi bờ sông Năm Thôn từ bao đời nay. Ảnh: Bùi Phong

Cầu Ngũ Hiệp hoàn thành là công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI. Việc đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng cầu Ngũ Hiệp có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, là niềm mơ ước bao đời của nhân dân xã Ngũ Hiệp và các địa phương lân cận.  Việc đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng cầu Ngũ Hiệp có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối hạ tầng giao thông nông thôn giữa huyện Cai Lậy và các huyện phía Tây của tỉnh Tiền Giang với các tỉnh Bến Tre và tỉnh Vĩnh Long, đồng thời tạo động lực cho sự phát triển kinh tế vùng cây ăn trái của địa phương, đặc biệt là cây sầu riêng.

Hữu Tâm