Tiền Giang khai mạc giải bơi các lứa tuổi năm 2024

 (THTG) Ngày 26-6, tại khu thể thao dưới nước tỉnh Tiền Giang, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang tổ chức khai mạc Giải bơi các nhóm tuổi năm 2024.

 Giải bơi do ngành Văn hóa thể thao du lịch tỉnh tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các vận động viên, đặc biệt là các vận động viên lứa tuổi thiếu nhi và thiếu niên của các đơn vị huyện thị thành trong tỉnh Tiền Gaing có điều kiện thi đấu, qua đó nâng cao trình độ bơi cho các vận động viên và công tác huấn luyện bơi lặn ở các địa phương.

Giải bơi các nhóm tuổi tỉnh Tiền Giang năm 2024 được chia thành 4 nhóm lứa tuổi thuộc 2 cấp học trung học cơ sở và tiểu học. Cụ thể có nhóm lứa tuổi 8-9, nhóm lứa tuổi 10-11, nhóm lứa tuổi 12-13 và nhóm lứa tuổi 14-15. Các nhóm lứa tuổi thi đấu từng nội dung bơi như bơi tự do, bơi ếch, bơi bướm… ở cả 2 đối tượng nam và nữ.

Thời gian gần đây các địa phương trong tỉnh Tiền Giang chú trọng đến bộ môn bơi lặn, các đại phương đầu tư xây dựng nhiều hồ bơi và đưa môn bơi lặn vào chương trình thể thao ngoại khóa ở các trường phổ thông. Do đó phong trào bơi lội trong đối tượng học sinh ngày càng phát triển. Giải bơi lội các nhóm lứa tuổi do Sở Văn hóa thể thao và Du lịch Tiền Giang tổ chức sẽ là điều kiện tốt để phong trào bơi lặn trong đối tượng thiếu nhi và thiếu niên ngày càng phát triển hơn .

Công Luận – Anh Tuấn