Tiền Giang kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(THTG) Ngày 10-8, ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã kết thúc, khép lại kỳ thi được đánh giá nhiều sóng gió do dịch bệnh Covid-19.

Trong ngày thi cuối, buổi sáng các thí sinh chính thức bắt đầu làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm 3 môn: Vật lý, Hóa học và Sinh học và tổ hợp bài thi khoa học xã hội, gồm 3 môn: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Tổng thời gian làm bài thi mỗi tổ hợp môn là 150 phút. Mỗi môn làm bài 50 phút, thời gian nghỉ giữa hai môn liên tiếp chỉ 05 phút. Các thí sinh thi với hình thức thi trắc nghiệm khách quan, 24 thí sinh trong một phòng thi sẽ có 24 mã đề. Nét mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự thi một tổ hợp bài thi.

Tiền giang có 7.849 thí sinh đăng ký bài thi khoa học tự nhiên và 6.445 thí sinh đăng ký dự thi bài thi khoa học xã hội.

vlcsnap-2020-08-10-16h31m10s397

vlcsnap-2020-08-10-16h27m53s179

vlcsnap-2020-08-10-16h31m57s641

Các em học sinh hớn hở trao đổi sau khi kết thúc giờ thi. Ảnh: Bùi Phong

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT chuyên Tiền Giang cho thấy, đa số các thí sinh đều làm được bài. Theo đánh giá của thí sinh, tổ hợp bài thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội tương đối dễ, các thí sinh dễ dàng kiếm được 7-8 điểm. Tuy nhiên để đạt điểm 9,10 thì không dễ, vì các câu hỏi ở các môn ra đề theo hướng đánh giá năng lực của học sinh, tăng mức yêu cầu vận dụng kiến thức, các câu hỏi mở, giảm yêu cầu ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn.

Buổi chiều các thí sinh tiếp tục thi môn ngoại ngữ với hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút. Đây là một trong ba môn thi bắt buộc của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo nhận xét của nhiều thí sinh, đề thi trắc nghiệm không quá khó, được đánh giá là có nội dung bám sát sách giáo khoa, ngữ pháp và các vấn đề nêu trong đề hầu như đều nằm trong chương trình học và khá quen thuộc. Tuy nhiên, sẽ rất khó để thí sinh lấy được điểm tuyệt đối, vì để làm hết và đúng cả phần đọc hiểu, thì thí sinh cũng cần phải lập luận, tư duy và vốn từ tốt.

Như vậy là kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Tiền Giang với hơn 14.000 thí sinh tham gia dự thi đã chính thức khép lại, kết thúc hành trình 12 năm học tập của các thí sinh, để tự tin với nguyện vọng tuyển sinh đại học, những ngôi trường mà các em hằng mong ước. Những gương mặt hớn hở của từng nhóm bạn trao đổi với nhau về kết quả, các câu trả lời sau mỗi môn thi cho thấy thí sinh an tâm về kết quả thi của mình.

Trong 2 ngày thi, không có trường hợp giáo viên, thí sinh vi phạm qui chế thi, công tác phối hợp tổ chức kỳ thi nhịp nhàng hiệu quả, an toàn. Dự kiến ngày 27-8, Bộ Bộ Giáo dục Đào tạo sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thu Thủy