Tiền Giang kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trong mùa Covid-19

(THTG) Sáng 08-7, hơn 16.000 thí sinh tỉnh Tiền Giang bước vào ngày thi thứ hai và cũng là ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp trên địa bàn tỉnh, cũng như cả nước.

Ngay thi TN mua Covid

Ngay thi TN mua Covid 1

Công tác đảm bảo an toàn và vệ sinh phòng dịch Covid-19 tiếp tục được tăng cường tại các điểm thi. Ảnh: Bùi Phong

Trong bối cảnh đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19, trước khi bước vào phòng thi, thí sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, thay khẩu trang và đảm bảo giản cách theo quy định.

Theo số liệu thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang, có 8.844 thí sinh đăng ký thi tổ hợp bài thi môn khoa học tự nhiên và 7.244 thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp môn khoa học xã hội.

Kết thúc buổi thi, các thí sinh cho rằng đề thi các môn thành phần ở bài thi Khoa học Tự nhiên vừa sức với học sinh. Khoảng 20-25 câu đầu của đề tương đối dễ, nhưng để đạt được mức điểm cao hơn, giải quyết được những câu còn lại cần có kiến thức nâng cao hơn.

Đối với tổ hợp bài thi các môn khoa học xã hội, nội dung đề thi phân bổ đều trong chương trình học, bám sát với đề minh hoạ và không quá khó. Theo đánh giá của thí sinh, đề thi phân chia kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và có phần dễ hơn đề thi minh họa được Bộ công bố trước đó.

Ngay thi TN mua Covid 4

Ngay thi TN mua Covid 5

Có lẽ đây là kỳ thi tốt nghiệp THPT để lại dấu ấn nhất đối với các thí sinh, cũng như thầy cô giáo. Ảnh: Bùi Phong

Buổi chiều các em thi môn ngoại ngữ với hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút. Đây là môn thi bắt buộc và cũng là môn thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Theo nhận định của thí sinh Đề thi tiếng Anh bám sát mục tiêu công nhận tốt nghiệp THPT. Về độ khó của đề thi, có khoảng 70% câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu và phần còn lại là các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao. Đề bám sát cấu trúc và độ khó của đề thi tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Như vậy là kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Tiền Giang với hơn 16.000 thí sinh dự thi đã chính thức khép lại. Các hội đồng thi đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và triển khai các phương án dự phòng, nên đã xử lý kịp thời các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức thi an toàn, nghiêm túc.

Thu Thủy