Tiền Giang họp mặt nữ cán bộ lãnh đạo qua các thời kỳ

(THTG) Chiều ngày 18-10, Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ tỉnh Tiền Giang tổ chức họp mặt cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý nhân dịp kỷ 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019) và 9 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam. Dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Tiền Giang; ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang; các đồng chí Ban thường vụ Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân tỉnh, UBND tỉnh và các nữ cán bộ lãnh đạo các sở ban, ngành, đoàn thể tỉnh; cán bộ lãnh đạo nữ ở các huyện, thành thị đương nhiệm và đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Hop mat Phu nu 4Hop mat Phu nu 7 Hop mat Phu nu 6

Lãnh đạo Tỉnh ủy – UBND tỉnh Tiền Giang tặng hoa và quà cho các đại biểu nữ nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Ảnh: Minh Nguyên

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang và tôn vinh những phẩm chất cao quý của người Phụ nữ Việt Nam. Phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, những năm qua, trong công việc, cũng như trong cuộc sống, các nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đều đã thể hiện bản lĩnh chính trị luôn vững vàng, luôn chủ động, sáng tạo, tích cực học tập, nghiên cứu, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu thời kỳ đổi mới. Nổi bật, ngày càng có nhiều phụ nữ tiêu biểu tham gia các cơ quan dân cử, nhất là cán bộ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý các cấp, các ngành được nâng lên về số lượng và chất lượng, cơ cấu cán bộ nữ ngày càng hợp lý hơn, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Hop mat Phu nu 1 Hop mat Phu nu 2

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Tiền Giang phát biểu chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Ảnh: Minh Nguyên

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Tiền Giang đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý của tỉnh và ghi nhận, biểu dương những thành tích, đóng góp của phụ nữ Tiền Giang nói chung và các nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý nói riêng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các cấp dành nhiều hơn nữa sự quan tâm đối với tổ chức Hội và phong trào phụ nữ toàn tỉnh; đây chính là trách nhiệm, vì tương lai phát triển toàn diện của hơn phân nữa dân số xã hội. Đối với cán bộ nữ luôn không ngừng học tập, trao dồi rèn luyện, nâng cao năng lực thực tiễn công tác, phấn đấu vươn lên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị và phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Hồng Tuyến