Tiền Giang họp kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

(THTG) Chiều ngày 19-5, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì cuộc họp, kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19.

UBND tinh hop CovidUBND tinh hop Covid 1 UBND tinh hop Covid 2

Lãnh đạo ngành y tế Tiền Giang báo cáo công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh; Minh Nguyên

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến thời điểm này tỉnh Tiền Giang chưa phát hiện trường hợp mắc dịch bệnh Covid-19; ngành tiếp tục theo dõi các trường hợp cách ly tập trung tại các tỉnh, thành trong nước về lưu trú tại Tiền Giang, theo quy định của Bộ Y tế.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh đã có nhiều ý kiến trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay. Đối với việc tổ chức cho học sinh các cấp đi học trở lại, ông Nguyễn Hồng Oanh – Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Tiền Giang cho biết: trong tuần thứ 2 tổ chức cho học sinh khối phổ thông trở lại trường, số học sinh vắng không nhiều, đảm bảo sỉ số. Riêng bậc học mầm non, sau 2 ngày đi học, số học sinh trở lại lớp chỉ đạt trên 76% vào ngày 18/5 và ngày 19/5 là trên 86%, tỷ lệ này cao hơn  so với tỷ lệ của các tỉnh trong khu vực.

UBND tinh hop Covid 3 UBND tinh hop Covid 4

Lãnh đạo các sở ngành phát biểu ý kiến về công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Minh Nguyên

Đối với việc chi trả tiền hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, ông Phạm Minh Trí – Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang cho biết: tính đến ngày 18/5, tỉnh đã cơ bản hoàn tất công tác chi hỗ trợ giai đoạn 1 cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 và đang tiếp tục chi tiền hỗ trợ giai đoạn 2 theo quy định.

Still0520_00012 Still0520_00013

Ông Trân Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Minh Nguyên

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu ngành quân sự, công an và y tế, tiếp tục duy trì tổ phản ứng nhanh tại các địa phương, nhằm xử lý kịp thời các tình huống phòng chống dịch. Đặc biệt, cần phải giám sát việc đảm bảo các quy định an toàn phòng chống dịch đối với các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh… và phải thực hiện nghiêm túc Quyết định 182 của Thủ tướng Chính phủ.

An Do 1 An Do

Công dân Việt Nam làm thủ tục về nước tại Ấn Độ. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, theo phân công của Quân khu 9, rạng sáng ngày 20/5, tỉnh Tiền Giang tiếp nhận 150 công dân Việt Nam từ Ấn Độ về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang (xã Long Định, huyện Châu Thành). Hiện nay, các công việc chuẩn bị tiếp đón công dân đã được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn theo quy định. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành y tế theo dõi sát sức khỏe của công dân tại khu cách ly, lưu ý những công dân có bệnh nền và có vấn đề sức khỏe đặc biệt; đồng thời có kịch bản xử lý chu đáo trong trường hợp có ca bệnh xảy ra.

Hồng Tuyến