Tiền Giang: Giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương

(THTG) Ngày 20-4, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Tiền Giang đã chủ trì hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2022.

So ket an toan giao thong

So ket an toan giao thong 5 - Copy

So ket an toan giao thong 7 - Copy

So ket an toan giao thong 6

Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Việt Bình

Đánh giá về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trong quý I/2022, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh nhấn mạnh, để có được kết quả kéo giảm tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, Tiền Giang đã chủ động và sớm triển khai các chỉ đạo về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông ngay từ đầu năm. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền đã được các cấp, các ngành, đoàn thể thực hiện tốt; công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, nhất là mở các cao điểm và xử lý theo các chuyên đề đã được ngành chức năng tăng cường thực hiện hiệu quả. Đặc biệt, ngành chức năng cũng đã rất quyết liệt trong công tác tuyên truyền và xử lý về hành vi lấn chiếm lộ giới, hành lang đường bộ để mua bán, kinh doanh.

Giao-thong-2-700x393 Giao-thong-3-700x393

Lực lượng CSGT Công an Tiền Giang làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 1A trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Ảnh: Việt Bình

Bên cạnh những thành quả đã đạt được, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Tiền Giang vẫn còn tồn tại một số khó khăn, hạn chế nhất định; vì vậy đối công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý II/2022, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị từng ngành, địa phương phải quyết tâm thực hiện mục tiêu kéo giảm từ 5 – 10% về số vụ, số người chết và số người bị thương; xác định công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện thường xuyên và liên tục của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; phải luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương.

So ket an toan giao thong 4

So ket an toan giao thong 2

 Ông  Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn Giao thông tỉnh Tiền Giang phát biểu ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Việt Bình

Mặt khác, ông  Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền  Giang cũng đề nghị ngành chức năng, các địa phương tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu nâng cao hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; đổi mới phương pháp, nội dung tuyên truyền đa dạng, phong phú, tuyên truyền.

Theo báo cáo từ Ban An toàn giao thông tỉnh Tiền Giang, từ ngày 15/12/2021 đến ngày 14/3/2022, toàn tỉnh xảy ra 126 vụ tai nạn giao thông làm 91 người chết và 56 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2021, giảm 91 vụ; giảm 6 người chết và giảm 101 người người bị thương. Đối với công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện và xử lý hơn 7.500 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ; trên 2.200 vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy. Bên cạnh đó Thanh tra Sở giao thông vận tải tỉnh cũng đã lập biên bản và xử lý 400 vụ vi phạm.

Mạnh Cường