Tiền Giang ghi nhận thêm 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(THTG) Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 28-6, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tiếp tục ghi nhận thêm 20 ca dương tính với SARS-CoV-2, tại huyện Cái Bè và Tp. Mỹ Tho, đều là những trường hợp đã được cách ly tập trung, do liên quan các ca nghi nhiễm phát hiện trước đó.

kcn 1

Xét nghiệm tầm soát Covid-19. Ảnh: Thanh Hoàng

Trong số 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện trong ngày 28-6, huyện Cái Bè có 12 trường hợp, đều là những trường hợp đã được cách ly tập trung, có liên quan đến tại các ổ dịch được phát hiện trước đó như: Văn phòng điều hành đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, ổ dịch xã Tân Thanh. Ngoài ra, huyện Cái Bè cũng đã ghi nhận 02 ổ dịch mới tại ấp Mỹ Phúc, xã Thiện Trí và ấp Mỹ Đức, thuộc xã Mỹ Đức Đông.

Riêng đối với Tp. Mỹ Tho, trong 02 ngày từ ngày 26-6 đến ngày 27-6, thành phố đã phát hiện 02 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ngụ tại Phường 10 và truy vết 25 F1 và 36 F2 liên quan đến 02 trường hợp này. Tối ngày 27/6/2021 và sáng ngày 28/6/2021, Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang xét nghiệm ghi nhận 08 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 (trong đó 02 trường là F1 của bệnh nhân N.T.H, 01 trường hợp là F1 của bệnh nhân Tr.T. H).

Trong ngày 28-6, lực lượng truy vết đã truy vết được 59 F1 và 62 F2 liên quan đến các trường hợp này. Hầu hết các ca bệnh mới đều đã được cách ly tập trung. Ngành y tế đã tiến hành phun khử khuẩn khu vực nơi làm việc, nơi ở của các ca bệnh, khẩn trương khoanh vùng, truy vết các trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh nhằm hạn chế sự lây lan của mầm bệnh trong cộng đồng.

cho gao 2

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Tp. Mỹ Tho, đến thời điểm hiện tại, Tp. Mỹ Tho đã cách ly 03 khu dân cư (gồm: Khu dân cư Xóm Đình, Khu phố 2, Phường 10; Hẻm 105 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 4 và hẻm 213 Tết Mậu Thân, Khu phố 5, phường 4), với tổng cộng 130 hộ, 427 nhân khẩu và 02 trụ sở ngân hàng (Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Tiền Giang và Ngân hàng Quốc dân – Chi nhánh Tiền Giang). Đặc biệt, từ 15 giờ ngày 28-6, UBND thành phố đã quyết định tạm dừng hoạt động chợ Bảo Định để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Như vậy, tính đến ngày 28-6, Tiền Giang đã phát hiện 99 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại 14 ổ dịch. Trong đó, 68 trường hợp được Bộ Y tế công bố mã số bệnh nhân và 31 trường hợp đang chờ Bộ Y tế cấp mã số bệnh nhân. Công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh đang diễn ra rất khẩn trương. Các cấp, các ngành và các khu vực đang dồn hết sức để khoanh vùng các ổ dịch, truy vết các trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh. Ngành y tế đã thực hiện test nhanh cho tất cả các trường hợp có tiếp xúc gần với các ca bệnh, cũng như người dân sống trong các ổ dịch. Hiện các ổ dịch cơ bản được kiểm soát, người dân cần bình tĩnh và thực hiện tốt quy định về giãn cách xã hội, cũng như các khuyến cáo của ngành y tế.

Phúc Huy