Tiền Giang được đánh giá cao trong công tác phòng chống dịch bệnh trên người, cây trồng và vật nuôi

(THTG) Ngày 8/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh và chuyên đề thi đua phòng chống dịch bệnh năm 2016. Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh trên người, cây trồng và vật nuôi tỉnh Tiền Giang đã đến dự.

Theo đánh giá chung, năm 2016 là năm khá thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Trong số 28 bệnh truyền nhiễm có 11 bệnh tăng, 6 bệnh giảm, 11 bệnh không xảy ra và đặc biệt là không có ca tử vong do bệnh truyền nhiễm. Riêng đối với công tác phòng chống dịch bệnh trên động vật, năm 2016, số ổ dịch trên động vật cạn giảm hơn 14%, số hộ nuôi tôm bệnh giảm 3,4%. Các bệnh lở mồm long móng, bệnh tai xanh, bệnh cúm gia cầm được kiểm soát và không có dịch lớn xảy ra.

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh trên người, cây trồng và vật nuôi của tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là các thành quả từ các dự án y tế như: tiêm chủng mở rộng, phòng chống sốt xuất huyết, giám sát chặt chẽ dịch tễ học, tăng cường phối hợp hệ dự phòng và điều trị trong công tác giám sát phát hiện sớm ca bệnh và xử lý kịp thời.

Untitled 2

Ảnh : Việt Bình

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang biểu dương những thành tích đạt được trong công tác phòng chống dịch bệnh năm 2016 của tỉnh, đồng thời đề nghị  ngành y tế cần phải chủ động trên cả hai phương diện: dự phòng và điều trị hiệu quả, do mô hình bệnh tật trên bàn tỉnh thời gian qua đã có nhiều thay đổi. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Tiền Giang cần tiếp tục  tăng cường công tác phối hợp với các sở ngành đặc biệt là ngành nông nghiệp kiểm soát và khống chế dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người. Tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ cho người dân, cung ứng vắc xin và vật tư tiêm chủng, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, không để dịch xảy ra trên địa bàn, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã tặng cờ thi đua cho 3 đơn vị gồm: Y tế huyện Chợ Gạo, huyện Cai Lậy và Gò Công Đông có thành tích tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch năm 2016.

 

Phúc Huy