Tiền Giang dừng vận tải hành khách đến Đà Nẵng phòng Covid 19

 (THTG) Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Tiền Giang vừa ban hành công văn số 1383 yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực kinh doanh vận tải, tạm dừng vận chuyển hành khách đi hoặc đến thành phố Đà Nẵng, trừ trường hợp đặc biệt, để phòng dịch bệnh Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Tiền Giang đề nghị, tất cả các doanh nghiệp hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh, nêu cao tinh thần chủ động, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng bệnh Covid 19. Theo đó, các đơn vị vận tải hành khách, từ vùng có dịch về Tiền Giang từ ngày 8/7/2020 trở lại đây, phải khẩn trương cung cấp họ và tên hành khách cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang, để được hướng dẫn và hỗ trợ thực hiện phòng bệnh Covid 19.

vlcsnap-2020-04-29-16h30m19s336

vlcsnap-2020-04-29-16h32m28s229

Vận tải Tiền Giang ngừng tất cả các chuyến xe đến thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Minh Trí

Đối với hoạt động vận tải đường bộ, kể từ 00 giờ 00 phút ngày 28 tháng 7 năm 2020, dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch đến thành phố Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi có hành trình qua thành phố Đà Nẵng thì không được dừng, đỗ tại thành phố Đà Nẵng để đón, trả khách.

Riêng các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi không qua thành phố Đà Nẵng thì vẫn thực hiện bình thường.

Kim Nữ