Tiền Giang: đối thoại về việc thực hiện chính sách cho người lao động

(THTG) Ngày 31-10, Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Tiền Giang đã tổ chức đối thoại với doanh nghiệp và người lao động về việc thực hiện các chính sách pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động, an toàn vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và hoạt động công đoàn, các chính sách liên quan đến người lao động.

31.10 So LDTBXH doi thoai DNLD.mpg_snapshot_01.32.038 31.10 So LDTBXH doi thoai DNLD.mpg_snapshot_00.00.693

Quang cảnh buổi đối thoại Ảnh: Bùi Phong

Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan đã giải đáp các câu hỏi của các doanh nghiệp. Trong đó tập trung vào các vấn đề mà doanh nghiệp gặp vướng mắc khi triển khai chế độ chính sách cho người lao động như: chế độ cho người lao động bị tai nạn giao thông; việc chi – trả lương khi doanh nghiệp cho người lao động ngừng việc tạm thời; đồng thời, đề nghị làm rõ một số nội dung liên quan khi triển khai chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp trong thực tế tại các đơn vị, doanh nghiệp.

31.10 So LDTBXH doi thoai DNLD.mpg_snapshot_00.51.402

31.10 So LDTBXH doi thoai DNLD.mpg_snapshot_01.58.518

 Đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan giải đáp các câu hỏi của các doanh nghiệp và người lao động. Ảnh: Bùi Phong

Thông qua đối thoại nhằm nâng cao kiến thức, hiểu biết về chính sách liên quan đến lĩnh vực lao động, an toàn vệ sinh lao động; bảo hiểm và các chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động. Từ đó, giúp cho doanh nghiệp chấp hành tốt các quy định của pháp luật, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Yến Vân