Tiền Giang đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi

(THTG) Ngày 18/9, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do  bà Nguyễn Thị Hiếu- Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục Mầm non làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về tình hình kiểm tra công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi năm 2014 tại tỉnh Tiền Giang. Ông  Trần Thanh Đức- Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn.

1

Ảnh: Bùi Phong

 Đoàn công tác đã dành 2 ngày để kiểm tra  kết quả thực hiện nhiệm vụ phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2011-2014. Sau khi nghe báo cáo của Sở GD& ĐT, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại các trường mầm non ở 6 huyện thành thị và kiểm tra hồ sơ phổ cập của 5 huyện. Qua kiểm tra thực tế,  Đoàn đánh giá Tiền Giang đã đạt được các tiêu chí về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, như qui mô mạng lưới trường lớp phát triển, tỷ lệ trẻ ra lớp cao,  công tác chăm sóc trẻ tốt, chế độ dinh dưỡng cho trẻ hợp lý, ít trẻ thừa cân béo phì và thấp còi,  đánh giá cao công tác xã hội hóa giáo dục bậc mầm non và đội ngũ cán bộ giáo viên bậc mầm non.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Đức- Phó Chủ tịch UBND tỉnh  ghi nhận những đánh giá  và những đề xuất của Bộ GD& ĐT về công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, đồng thời khẳng định  tỉnh sẽ tiếp tục đẩu tư nhiều hơn nữa cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên để công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi  duy trì và phát triển vững chắc trong thời gian tới.

Dịp này, UBND tỉnh và Vụ Giáo dục mầm non- Bộ GD&ĐT  ký biên bản kiểm tra công nhận tỉnh Tiền Giang đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi năm 2014.

Thu Thủy