Tiền Giang đang cần tuyển khoảng 15.000 lao động

(THTG) Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang tái hoạt động mạnh mẽ sau dịch Covid-19 trong tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động trầm trọng. Chính vì vậy, các doanh nghiệp đang nỗ lực giữ chân lao động cũ, tránh tình trạng lao động nhảy việc, đồng thời đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, để thu hút lao động mới.

Theo thống kê của Ban quản lý các khu, cụm công nghiệp tỉnh Tiền Giang, sau Tết Nguyên đán 2022, các công ty đang hoạt động trên địa bàn tỉnh cần tuyển khoảng 15.000 lao động. Riêng các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài như: Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đang cần tuyển khoảng 6.000 lao động.

Cty may 4

Cty may 5

Công ty Cổ phần Tex-Giang. Ảnh: Minh Trí

Theo các doanh nghiệp, lao động có tay nghề sẽ được bố trí làm việc ngay, còn lao động chưa có tay nghề sẽ được các công ty đào tạo nghề miễn phí và được hưởng lương học nghề. Cùng với cam kết tạo việc làm ổn định, thường xuyên, bảo đảm thu nhập cho công nhân, các doanh nghiệp còn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi như: thưởng lao động giỏi, thưởng thâm niên, thưởng tháng 13, thưởng các dịp lễ, tết và hỗ trợ các gói chăm sóc sức khỏe tinh thần, bảo đảm các yêu cầu phòng dịch Covid-19 ở nơi làm việc để thu hút lao động.

Kim Nữ