Tiền Giang công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

(THTG) Cùng với cả nước, sáng 11/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Tiền Giang đã công bố điểm thi Trung  học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2018 cho gần 14.000 thí sinh (TS) trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

 IMG_0282

Ảnh: Phúc Huy

Theo Bộ GD-ĐT, công tác chấm thi trên toàn quốc diễn ra đúng tiến độ, đúng quy chế, đảm bảo tính bảo mật, chính xác. Sau khi công bố điểm,  mỗi TS sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Đối với điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến, trong ba ngày từ 13 đến 15/7, cổng thông tin tuyển sinh tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sẽ mở để TS thực hiện thử, nhằm tập dợt cho việc điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến. Việc thực hiện “thử” nhằm giúp TS thuần thục, tránh bỡ ngỡ trước khi bước vào điều chỉnh chính thức. Kết quả thực hiện đăng ký điều chỉnh nguyện vọng “thử” sẽ tự động xóa toàn bộ sau ngày 15/7. Từ ngày 19 đến 26/7, hệ thống sẽ mở lại để TS điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển chính thức.

Đối với phương thức điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển sẽ bắt đầu chính thức từ ngày 19 đến 28/7. Với những TS điều chỉnh tăng thêm nguyện vọng sẽ phải nộp thêm 30.000 đồng/nguyện vọng và phải điều chỉnh bằng phiếu. Còn với những thí sinh giữ nguyên nguyện vọng, chỉ điều chỉnh thứ tự ưu tiên thì có thể chọn một trong hai phương thức điều chỉnh và không cần nộp thêm khoản phí nào.

Để tránh sai sót và đảm bảo quyền lợi cho các TS, Sở GD-ĐT Tiền Giang lưu ý TS cần nghiên cứu kỹ lưỡng các tài liệu đã được hướng dẫn trong việc điều chỉnh nguyện vọng, nhằm tránh tình trạng sai sót đáng tiếc xảy ra trong quá trình thực hiện.

Để xem điểm, TS và phụ huynh có thể truy cập TẠI ĐÂY hoặc  vào địa chỉ http://tracuudiem.tiengiang.edu.vn/.

PHTags: