Tiền Giang có gần 2.400 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết

(THTG) Theo số liệu của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang, đến tuần thứ 33 ngày 18/8, toàn tỉnh Tiền Giang ghi nhận 2.387 ca sốt xuất huyết, tăng 163% so cùng kỳ, trong đó số ca sốt xuất huyết nặng là 15 trường hợp.

bv sxh 1 bv sxh 3

Khám và điều trị bệnh sốt xuất huyết tại BV Đa khoa Trung tâm Tiền Giang. Ảnh: Thanh Hoàng

Trong số các địa phương có tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết cao, huyện Cái Bè có tỷ lế mắc cao nhất (488 trường hợp), kế tiếp là Châu Thành (403 trường hợp) và Tp. Mỹ Tho (330 trường hợp). Riêng trong tuần từ ngày ngày 12-8 đến ngày 18-8, có 20 xã thuộc 5 huyện vượt đường cong chuẩn và có nguy cơ gây bùng phát sốt xuất huyết là huyện Cai Lậy, Tx. Cai Lậy, Chợ Gạo, Tx. Gò Công, Tân Phước và huyện Cái Bè. Bên cạnh đó, có 17 xã thuộc 6 huyện vượt đường trung bình chuẩn. Với tình hình bệnh sốt xuất huyết gia tăng như hiện nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang đề nghị các huyện có các xã vượt đường cong chuẩn và đường trung bình chuẩn, cần theo dõi và xử lý đúng quy định.

Riêng đối với các hộ gia đình, cần thực hiện và duy trì các biện pháp phòng chống dịch ngay tại chỗ như: diệt muỗi, diệt lăng quăng, xử lý các dụng cụ chứa nước không cho muỗi vào đẻ trứng, phòng tránh muỗi đốt…

Ngoài bệnh sốt xuất huyết, ngành y tế cũng khuyến cáo, thời điểm này mọi người cần chủ động phòng các bệnh nhiễm khuẩn đường ruột, viêm hô hấp và bệnh tay chân miệng do các bệnh này đang có dấu hiệu gia tăng.

Thanh Hoàng – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang