Tiền Giang có 23 doanh nghiệp trong và ngoài khu cụm công nghiêp được thẩm định, công nhận phương án “3 tại chỗ”

(THTG) Vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi phát triển kinh tế – xã hội trong trạng thái bình thường mới. Đây là quan điểm xuyên suốt của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Tiền Giang trong thời gian thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trên tịnh thần đó, UBND tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo các ngành chức năng quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp duy trì hoạt động, phát triển sản xuất kinh doanh trong điều kiện đảm bảo phương án, bộ tiêu chí phòng, chống dịch Covid-19.

UBND-hop-voi-DN-7-700x393

UBND-hop-voi-DN-8-700x393

Ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại hội nghị trực tuyến với các doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ”. Ảnh: Thanh Hoàng

Ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, căn cứ phương án  “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ) của các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, tính đến ngày 20/8 tỉnh Tiền Giang đã thẩm định xong và công nhận hoạt động, tổ chức sản xuất lại đối với 13 doanh nghiệp trong khu cụm, công nghiệp và 10 doanh nghiệp ngoài khu, cụm công nghiệp.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Trọng cũng cho biết, để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp, theo đó hầu hết các doanh nghiệp đều phấn khởi khi được tổ chức lại sản xuất.

Kiem-tra-3-tai-cho-700x393

Kiem-tra-3-tai-cho-1-700x393

 Kiểm tra thực tế các doanh nghiệp đang thực hiện phương án “3 tại chỗ”. Ảnh: Bá Thủy

Đánh giá bước đầu thực hiện phương án 3 tại chỗ, với bộ tiêu chí đánh giá tạm, được quy định chặt chẽ, hầu hết các doanh nghiệp đã tuân thủ nghiêm túc, đảm bảo biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Đặc biệt có doạnh nghiệp đầu tư rất lớn cho phương “3 tại chỗ” từ nhỏ nhất là khẩu trang, sát khuẩn… cho đến hỗ trợ tiền thêm cho công nhân lao động.

UBND tỉnh cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra, tổ công tác cứ mỗi tuần ít nhất có đoàn kiểm tra đến làm việc tại các doanh nghiệp này, để kịp thời chấn chỉnh những mặt còn hạn chế trong quá trình hoạt động.

Trọng Hiếu