Tiền Giang có 105 học sinh tham gia Học kỳ trong Quân đội

(THTG) Ngày 24-6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh đoàn Tiền Giang tổ chức lễ xuất quân “Học kỳ trong Quân đội” lần thứ 8 năm 2024. Đến dự buổi lễ có Đại tá Phạm Văn Thanh – Thường vụ Tỉnh ủy – Chỉ Huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Trọng Hữu – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang.

 

 

Quang cảnh buỗi lễ

Chương trình Học kỳ trong quân đội lần thứ 8 tiếp nhận 105 học viên chính thức, các em là học sinh từ lớp 6 trở lên đang học tại các trường trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Theo Ban tổ chức, chương trình Học kỳ trong Quân đội theo khung quy định của Trung ương, Tiền Giang nhưng luôn có sự đổi mới và đầu tư hơn qua từng năm. Năm 2024, với chủ đề “Rèn luyện và trưởng thành” các học viên sẽ được trải nghiệm thực tế trong môi trường quân đội, đồng thời được rèn luyện những kỹ năng cần thiết, quan trọng trong cuộc sống, về làm việc nhóm, khả năng xử lý tình huống, sự tự tin và bản lĩnh cá nhân, kỹ năng tự khám phá, tự bảo vệ, chăm sóc bản thân, kỹ năng sơ cấp cứu. Bên cạnh đó, các em được tham gia các chuyên đề, các diễn đàn về những vấn đề văn hóa giao tiếp, ứng xử, thực trạng mạng xã hội mà giới trẻ đang quan tâm. Các nội dung rèn luyện giúp các em bồi dưỡng tình cảm gia đình, bạn bè và tình yêu đất nước thông qua các nội dung thú vi và ý nghĩa.

Học kỳ lần này có học viên lần đầu tham gia và có cả học viên đã tham gia trước các lần trước. Các em phấn khởi với những trải nghiệm thực tế trong môi trường quân đội, và được rèn luyện những kỹ năng cần thiết, quan trọng cho bản thân sau này.

Tại buổi lễ, 105 học viên chia làm các tiểu đội nhận quân trang và đưa đến Trung đoàn bộ binh 924 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ở ấp 6, xã Phú Cường, huyện Cai Lậy, Tiền Giang để có 7 ngày liên tục được rèn luyện, trải nghiệm, học tập nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích của chương trình trong môi trường mang tính kỷ luật của quân đội.

Qua 8 lần tổ chức, chương trình Học kỳ trong Quân đội là 1 trong những sân chơi mùa hè ý nghĩa thiết thực, giáo dục thanh thiếu niên về nhân cách, xây dựng và phát triển tư duy, cảm quan về cuộc sống. Giúp các em nâng cao tính kỷ luật, tính tập thể, khả năng tự lập, ý thức trách nhiệm và trang bị các kỹ năng cần thiết để xây dựng thế hệ thanh niên năng động, sáng tạo trong tương lai.

Thanh Xuân – Anh Tuấn