Tiền Giang có 02 doanh nghiệp nhận giải thưởng chất lượng quốc gia

(THTG) Ngày 23-6, tại thủ đô Hà Nội, Bộ khoa học và Công nghệ tổ chức trao giải thưởng doanh nghiệp chất lượng quốc gia năm 2018. Tham dự lễ trao giải có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh. Lễ trao giải chia làm 2 hạng mục: giải vàng chất lượng quốc gia và giải chất lượng quốc gia và  cả 02 hạng mục giải đều có doanh nghiệp Tiền Giang được vinh danh trong tổng số 75 doanh nghiệp của cả nước.

Giai chat luong

Cty TNHH Phú Đạt nhận giải vàng chất lượng quốc gia ở lĩnh vực doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ

Đó là công ty TNHH Phú Đạt huyện Gò Công Đông đạt giải vàng chất lượng quốc gia ở lĩnh vực doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ, kinh doanh sản xuất nông ngư cụ được ban tổ chức đánh giá là doanh nghiệp tâm huyết với nền nông nghiệp công nghệ cao. Sản phẩm chủ yếu của Công ty Phú Đạt là  xuất lưới và dụng cụ làm vườn như: lưới rào xung quanh trang trại, giàn lưới trồng rau củ; đặc biệt có các loại lưới để chống côn trùng, chống nắng, chống thú rừng, khung nhà kính dùng cho mùa đông. Ngoài ra còn sản xuất các dụng cụ thủy sản gồm các sản phẩm: lồng lưới nuôi sò điệp, ngọc trai; các loại bẫy đánh bắt thủy, hải sản. Tất cả các sản phẩm đều được sản xuất bằng nguyên liệu thân thiện với môi trường. Công ty được xuất khẩu sang các thị trường khó tính là Nhật Bản và Hàn Quốc. Trong đó, 90% sản phẩm được xuất khẩu sang Nhật Bản và 10% sản phẩm được xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Giai chat luong 4

Gà ta Gò Công vinh dự nhận giải chất lượng quốc gia

Hạng mục giải chất lượng quốc gia tỉnh Tiền Giang có HTX chăn nuôi và thủy sản Gò Công – thị xã Gò Công với nhãn hiệu Gà ta Gò Công. Hiện tại đàn gà của HTX là đàn gà đầu tiên ở ĐBSCL đạt tiêu chuẩn VietGap, góp phần giúp nông dân có giải pháp chăn nuôi an toàn từ giống gà bản địa lai F1, gia tăng chất lượng sản phẩm, cung cấp thị trường trong nước và xuất khẩu.

Trong số 75 doanh nghiệp được lựa chọn trao giải năm 2018, có 22 doanh nghiệp đoạt giải vàng Chất lượng và 53 doanh nghiệp giải Chất lượng quốc gia. Có 2 doanh nghiệp đoạt giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương là Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh (TPHCM) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank).

giai-thuong-chat-luong-quoc-gia_ulxt

Hai doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương 2018.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những nỗ lực của doanh nghiệp trong đổi mới, cải tiến công nghệ, quản trị để phong trào năng suất chất lượng quốc gia không ngừng được lan tỏa. Thực tế cho thấy, việc nâng cao năng lực cạnh tranh giữa từng ngành, nâng cao chất lượng sản phẩm là yêu cầu tất yếu khi doanh nghiệp muốn khẳng định ở thị trường trong nước và vươn ra quốc tế. Yêu cầu của khách hàng ngày càng đa dạng, khắt khe hơn nên chỉ có thể chinh phục khách hàng bằng chất lượng sản phẩm dịch vụ, hàng hóa. Theo Phó Thủ tướng, các tiêu chí lựa chọn để trao giải thưởng Chất lượng quốc gia cho thấy nhiều điều, trong đó sự quan trọng của đổi mới sáng tạo, tiếp đến là văn hóa, đạo đức doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh. Đó là sự cam kết của doanh nghiệp với khách hàng, cộng đồng và trách nhiệm của doanh nghiệp không chỉ trong nước mà cả thế giới; không chỉ liên quan đến sản xuất, tiêu thụ mà còn liên quan đến con người, phát triển bền vững. “Chúng tôi mong rằng ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia và giải thưởng tiếp tục không ngừng lan tỏa để phong trào năng suất chất lượng ngày càng thiết thực, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của đất nước”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Trần Liêm