Tiền Giang chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

(THTG) Tối 31-5, Sở Y tế Tiền Giang thông tin về 2 trường hợp F1 T.V.T và L.N.B  ở Châu Thành Tiền Giang, liên quan đến các ca dương tính ở Long An. Theo đó, kết quả phản hồi của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh về mẫu xét nghiệm là âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Trước đó, mẫu xét nghiệm của 2 trường hợp này tại bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang là âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và tiếp tục gởi lên Viện Pasteur kiểm định lại.

Trong các trường hợp xét nghiệm cho kết quả âm tínhvới SARS-CoV-2 lần này, trường hợp T.V.T đã được đăng tải và chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, với nội dung “Tiền Giang phát hiện trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2″, theo Sở Y tế Tiền Giang, thông tin này không chính xác. Như vậy, đến ngày 31/5, tỉnh Tiền Giang chưa ghi nhận ca mắc Covid 19 trong cộng đồng.

Bau cu trong khu cach ly 9

Khu cách ly tập trung tại Tiền Giang. Ảnh: Thanh Hoàng

Theo Sở Y tế Tiền Giang, tính đến ngày 30.5, có 18 người đang cách ly tại các cơ sở y tế, trong đó có 5 trường họp F1, 2 trường hợp F2 có liên quan các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại TP.Hồ Chí Minh cũng như các địa phương khác và cách ly tại nhà trên 100 người ở các huyện, thị. Hiện theo dõi sức khỏe 14 người tại nơi lưu trú  7 ngày. Theo dõi, cách ly y tế tập trung tại Tiểu đoàn Ấp Bắc 176 công dân về từ Malaysia. Theo dõi điều trị 5 trường hợp dương tính và 27 trường hợp F1 có liên quan tại Bệnh viện Dã chiến Long Định, và trong đó 8 trường họp cách ly tại Khu cách ly tế Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với vi rút SARS-CoV-2.

vlcsnap-2020-04-29-16h32m28s229-700x393

Ban chỉ đạo Covid 19 tỉnh Tiền Giang khuyến cáo các cá nhân chấp hành tốt nguyên tắc 5K, đến nay, Tiền Giang chưa ghi nhận ca mắc Covid trong cộng đồng. Ảnh: Minh Trí

Ngành y tế Tiền Giang đang tiếp tục giám sát, truy vết các trường hợp nghi ngờ F1, F2, các trường hợp về từ các tỉnh có dịch để cách ly, khoanh vùng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 hiện nay, Ban chỉ đạo Covid 19 tỉnh Tiền Giang khuyến cáo: mỗi gia đình, cá nhân cần tự giác thực hiện khai báo y tế khi về từ vùng có dịch, thực hiện cách ly nếu thuộc diện quy định; chấp hành tốt quy định phòng, chống dịch của chính quyền các cấp, không chủ quan, lơ là nguyên tắc 5K, nhất là khẩu trang và khử khuẩn trong việc tự bảo vệ mình và cộng đồng. Theo dõi chọn lọc thông tin về tình hình dich bệnh trên các kênh chính thống. Không đăng tải và chia sẻ thông tin Covid 19 chưa được kiểm định gây lo lắng trong cộng đồng, ảnh hưởng không tốt đến công tác phòng, chống dịch bệnh của các cơ quan chức năng.

Thanh Xuân