Tiền Giang cách ly khẩn cấp nhiều trường hợp có tiếp xúc bệnh nhân 1440

Sở Y tế Tiền Giang cho biết, đã cách ly khẩn cấp nhiều trường hợp F1, F2  do có tiếp xúc gần với BN1440 tại một quán ăn ở xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè (Tiền Giang).

Sáng 27/12, BS Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang cho biết, đã cách ly khẩn cấp nhiều trường hợp F1, F2  do có tiếp xúc  gần với BN1440 tại một quán ăn ở xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè (Tiền Giang).

Sau khi có thông tin BN1440 đi xe khách có dừng chân tại một quán ăn ở xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đã đến trích xuất camera an ninh, xác minh vụ việc. Qua đó, các ngành chức năng xác định có 1 trường tiếp xúc gần F1, 1 trường hợp nghi ngờ và  12 trường hơp F2. Sau đó, Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang đã tổ chức cách ly y tế 1 trường hợp F1 tại Trung tâm y tế huyện Cai Lậy, 1 trường hợp nghi ngờ cách ly tại Trung tâm y tế huyện Cái Bè, 12 trường hợp F2 đang cách ly tại nhà.

cach_ly_4

Một trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân 1440 đang cách ly tại Trung tâm y tế huyện Cai Lậy

Đến sáng 27/12,  tình hình sức khỏe của các trường hợp đang cách ly vẫn ổn định; ngành y tế tiến hành phun thuốc diệt khuẩn toàn bộ khu vực quán ăn và tạm thời đóng cửa cơ sở ăn uống này; đồng thời  lấy mẫu tất cả các trường hợp trên gửi Viện Pasteur  xét nghiệm.

Trước đó, sáng nay (27/12) Viện Pasteur Thành phố HCM thông báo cả 13 trường hợp tiếp xúc gần với BN1440 đều âm tính. Ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, 13 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân gồm người nhà bệnh nhân, lực lượng công an, cán bộ y tế,  người lái xe ôm, chủ tiệm tạp hóa ở huyện Mang Thít.

Về tình trạng bệnh nhân, ông Văn Công Minh cho biết, hiện nay sức khỏe bình thường, không có biểu hiện sốt ho, ăn uống tốt đang được cách ly và chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh.

Ngành y tế Vĩnh Long đang tiếp tục rà soát để truy tìm các trường hợp F1 khác đã tiếp xúc gần với bệnh nhân, đồng thời phối hợp với các tỉnh để tìm kiếm các trường hợp F1 khác ở ngoài tỉnh.

Nguồn vov.vn