Tiền Giang bước vào ngày thi thứ 2 Trung học phổ thông Quốc gia 2017

 

(THTG) Ngày 23/6, ngày thi thứ 2 Trung học phổ thông Quốc gia 2017, các thí sinh chịu nhiều áp lực hơn ngày thi đầu tiên, bởi vì phải thi đến 4 môn trong một ngày. Trong buổi sáng, các thi sinh thi 3 môn : Vật lý, Hóa Học, Sinh học. Thời gian thi mỗi môn 50 phút. Hình thức thi này gọi chung là bài thi tổ hợp, ghép 3 môn riêng lẻ vào một bài thi với các câu hỏi riêng cho từng môn.

Untitled 1

Ngày thi thứ 2 Trung học phổ thông Quốc gia 2017. Ảnh : Bá Thủy 

Với các học sinh theo khối khoa học tự nhiên, đây sẽ là ngày thi quyết định. Áp lực thi liên tục 3 môn khác nhau, áp lực quyết định nguyện vọng vào cao đẳng đại học chuyên về khối khoa học tự nhiện, đòi hỏi các thí sinh tập trung cao cho ngày thi thứ 2. Buổi chiều, các thí sinh thi môn ngoại ngữ Anh với thời gian làm bài 60 phút.

Điều phấn khởi đáng ghi nhận đầu tiên cho cải cách thi cử năm nay là mỗi tỉnh thành tổ chức kỳ thi tại địa phương. Các điểm thi độc lập hay liên trường điều tính đến sự thuận lợi cho thí sinh dự thi.

Theo Bộ Giáo dục – Đào tạo, tổ chức hình thức thi như năm 2017 này có nhiều hiệu quả. Thứ nhất là giảm áp lực xã hội, không còn cảnh tượng ùn tắt, mệt mỏi cho thí sinh, giáo viên cũng như thân nhân thí sinh. Tất cả đang tạo mọi sự thuận lợi nhất cho kỳ thi: y tế, điện, giao thông, an toàn thực phẩm… Ban Chỉ đạo kỳ thi của tỉnh Tiền Giang quyết tâm cho một kỳ thi đảm bảo an toàn và thành công.

Thanh Thảo