Tiền Giang bỏ phiếu đề nghị công nhận 02 huyện nông thôn mới

(THTG) Ngày 09-6, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì cuộc họp đánh giá và bỏ phiếu công nhận hai huyện đầu tiên của tỉnh là huyện Chợ Gạo và huyện Gò Công Đông đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

vlcsnap-2020-06-09-14h29m24s106

Quang cảnh cuộc họp bỏ phiếu đề nghị công nhận 02 huyện nông thôn mới. Ảnh: Lê Long

Đến thời điểm này, hồ sơ đề nghị xét, đề nghị thẩm tra và xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Chợ Gạo và huyện Gò Công Đông đã được thực hiện đầy đủ theo quy định tại Quyết định số 2540 của Thủ tướng Chính phủ. Cả hai huyện đã thực hiện đạt 9/9 tiêu chí của huyện nông thôn mới, theo quy định tại Quyết định 558 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 35 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đặc biệt, cả 02 huyện đều không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới.

8b75ac7b52ecabb2f2fd (1)

Hạ tầng khang trang của xã nông thôn mới Bình Phan, huyện Chợ Gạo. Ảnh: An Khương

Đối với huyện Chợ Gạo, đến thời điểm này, 18/18 xã đã được công nhận và ra mắt xã nông thôn mới. Còn đối với huyện Gò Công Đông, tất cả 11/11 xã cũng đã được công nhận và ra mắt xã nông thôn mới. Qua lấy ý kiến của người dân, hầu hết người dân trên địa bàn 2 huyện đều thống nhất cao và bày tỏ niềm vui, niềm tự hào khi được công nhận huyện nông thôn mới.

vlcsnap-2020-06-09-14h31m36s108

vlcsnap-2020-06-09-14h31m47s685 

Các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn chỉnh các tiêu chí huyện nông thôn mới. Ảnh: Lê Long

Tại cuộc họp, các đại biểu đã đóng góp thêm nhiều ý kiến thiết thực, nhằm giúp huyện Chợ Gạo và huyện Gò Công Đông hoàn chỉnh và nâng chất các tiêu chí, nhanh chóng ra mắt huyện nông thôn mới. Theo đó, hai địa phương này cần tập trung đầu tư, chăm chút cảnh quan môi trường, tiếp tục duy trì đạt yêu cầu tỷ lệ bảo hiểm y tế, củng cố và nâng chất hoạt động hợp tác xã, đầu tư nâng chất hạ tầng điện sau điện kế…

vlcsnap-2020-06-09-14h32m03s536

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Lê Long

Phát biểu kết luận, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền huyện Chợ Gạo và huyện Gò Công Đông trong tiến trình xây dựng huyện nông thôn mới. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng hai địa phương này đã phát huy mạnh mẽ nội lực, đoàn kết, thống nhất, tạo thành sức mạnh tổng hợp, để về đích huyện nông thôn mới đúng theo kế hoạch. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, từ nay đến ngày tổ chức lễ công nhận huyện nông thôn mới, Chợ Gạo và Gò Công Đông cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, duy tu, bão dưỡng cơ sở hạ tầng giao thông, trường học, cơ sở văn hóa, nhất là duy trì tốt các tiêu chí không bền vững như: môi trường, an ninh trật tự, bảo hiểm y tế,… Các đại biểu đã bỏ phiếu đề nghị công nhận Chợ Gạo và Gò Công Đông đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Kim Nữ