Tiền Giang bắt đầu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho công nhân

(THTG) Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Tiền Giang về việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh phát hiện kháng nguyên SARS-CoV-2 cho công nhân đang làm việc trong các khu công nghiệp – cụm công nghiệp trong tỉnh Tiền Giang, ngày 19-6, Sở Y tế Tiền Giang, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Liên đoàn Lao động Tiền Giang tổ chức giám sát việc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Khu công nghiệp Long Giang,  huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

kcn 1 kcn 3

Lấy mẫu xét nghiệm tại công ty THHH giày Apache Việt Nam

Theo kế hoạch của Sở Y tế Tiền Giang, có 35 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp – cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh. Trong buổi sáng ngày 19-6, tại công ty THHH giày Apache Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Long Giang, các công nhân được sắp xếp thành từng nhóm được rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt tự động để lấy mẫu, đảm bảo quy định giãn cách. Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh phối hợp với Trung tâm y tế huyện Tân Phước và Trung tâm y tế huyện Châu Thành thực hiện việc lấy mẫu dịch tụy hầu của 220 công nhân trên tổng số 6.300 công nhân của công ty, các công nhân còn lại sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm test nhanh trong các ngày tới.

Theo BSCK2 Nguyễn Hữu Diệp – Phó Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang, 220 mẫu xét nghiệm test nhanh này của công nhân công ty Apache Viêt Nam sẽ có kết quả trong ngày và báo cho Ban giám đốc công ty, để phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trong thời gian tới.

Thanh Hoàng – Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang