Tiền Giang bắt đầu tiêm vắc xin covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

(THTG) Ngày 20-4, tại Trường THCS Bảo Định và Trường TH – THCS Thới Sơn (Tp. Mỹ Tho) bắt đầu tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, mở đầu cho chiến dịch tiêm vắc-xin phòng ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ở các huyện thị thành trong tỉnh Tiền Giang.

Trong đợt phân bổ vắc-xin Covid-19 cho trẻ em của Bộ Y tế, Tiền Giang tiếp nhận hơn 13.000 liều (vắc-xin Moderna) và số vắc-xin này đã được cấp về các địa phương để tổ chức tiêm cho đối tượng nhóm tuổi 5 đến dưới 12 tuổi.

Theo CDC Tiền Giang, trước đó Tiền Giang đã triển khai tiêm vacxin cho đối tượng nhóm trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, nên công tác tổ chức có thuận lợi. Tuy nhiên, do nhóm đối tượng tiêm lần này là trẻ em, nên việc thực hiện được chuẩn bị chu đáo, nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ. 

Dự kiến, toàn tỉnh sẽ tổ chức 175 điểm tiêm, được bố trí ở trường học và các cơ sở y tế, quy trình tiêm được phối hợp thực hiện chặc chẽ, theo thứ tự tiêm vắc-xin cho học sinh khối lớp 6, sau đó đến nhóm tuổi giảm dần và tùy theo tiến độ cung ứng vắc-xin của Bộ Y tế.

Thanh Xuân