Thủy hử

Cuối đời nhà Bắc Tống (Trung Quốc), Tống Huy Tông là một vị hôn quân hồ đồ, vô đạo. Hoạn quan Đồng Quán và thái sư Thái Kinh thao túng triều chính. Nhân dân sống cảnh lầm than, cơ cực, không được hưởng cuộc sống “như con người”. Ở huyện Vận Hành – tỉnh Sơn Đông, người đứng đầu của 36 hảo hán là Tống Giang, phát động nông dân Tống Giang khởi nghĩa. Cuộc khởi nghĩa phát triển như vũ bão, họ cứu giúp người nghèo khó, hành hiệp trượng nghĩa, dẫn đến bọn quan lại – tầng lớp lãnh đạo nghe tin mà khiếp vía, còn người dân vui mừng ủng hộ.

Phim-Thuy-thu---tap-9.mpg_snapshot_15.56.621

Dau Phim Thuy hu.mpg_snapshot_00.17.982

Nghĩa quân liên tục đánh bại bọn quan binh, binh mã và lương thực cũng không ngừng được củng cố và phát triển. Ở bãi biển vàng đón 8 vạn tên cướp nhập hội; ở Đoạn Kim Đình trở thành nơi hội tụ của hào kiệt và tráng sĩ bốn phương. Ở Lương Sơn có 108 vị anh hùng hào kiệt, người nào cũng có tính cách khác thường, cuộc đời vẻ vang. Tất cả họ đều có võ công siêu quần, có dũng có mưu, họ đều giúp trừ hại cho dân, đại nghĩa lẫm liệt, trung nghĩa hào kiệt. Anh hùng Lương Sơn Bạc luôn đại diện cho tiếng nói và niềm khao khát tự do.

Dau Phim Thuy hu.mpg_snapshot_00.09.042

Tống Giang vì một lòng vị quốc, muốn đem tài của 108 vị hảo hán ra để giúp dân, giúp nước mà đồng ý chiêu an, tụ lại dưới cờ của triều đình.

Kính mời quý khán giả đón xem bộ phim Thủy hử vào lúc 17 giờ 30 phút hàng ngày, phát lại vào lúc 1 giờ 30 phút hôm sau trên sóng Truyền hình Tiền Giang.

Minh Trung