Thùy Dung đoạt áo vàng chung cuộc Tour of Thailand

      Tuyển thủ quốc gia thi đấu trong màu áo CLB Cấp thoát nước-môi trường Bình Dương Nguyễn Thùy Dung xuất sắc đoạt áo vàng chung cuộc dành cho tay đua xuất sắc nhất giải xe đạp quốc tế Tour of Thailand kết thúc chiều ngày 10.4

Thùy Dung đoạt áo vàng chung cuộc Tour of Thailand
Thùy Dung đã có một giải đấu thành công – Ảnh: Bành Chấn Quyền

Sau khi đoạt áo vàng chặng 2 từ tay Huang Ting Ying (Đài Loan), Thùy Dung cùng đồng đội đã bảo vệ thành công danh hiệu này ở chặng đua cuối từ Phang Nga về Phuket dài 122km diễn ra hôm nay.

Bằng chiến thuật thi đấu hợp lý, Nguyễn Thùy Dung chấp nhận để tốp đầu gồm 9 cua rơ không tranh chấp áo vàng tách tốp. Khi khoảng cách tốp đầu cách tốp áo vàng lên hơn 4 phút đồng nghĩa với việc Thùy Dung mất áo vàng.

Đó cũng là thời điểm các tay đua Bình Dương “ráp máy” kéo đồng đội Thùy Dung thu hẹp khoảng cách an toàn với các đối thủ tranh chấp. Và họ đã thành công khi đưa áo vàng về đích thua tốp đầu 2 phút 42 giây, bảo vệ thành công áo vàng cho đồng đội Nguyễn Thùy Dung.

Không chỉ qua mặt các cua rơ mạnh đến từ Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan… đoạt áo vàng dành cho tay đua có thời gian thi đấu ít nhất giải, Nguyễn Thùy Dung cũng đoạt luôn áo vàng chung cuộc dành cho các tay đua khu vực Đông Nam Á. Đây là thành tích rất đáng khen ngợi bởi Touf of Thailand là giải đấu 2.2, nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn xe đạp quốc tế (UCI).