+ UBND xã Điềm Hy tổ chức Lễ khánh thành, đưa vào sử dụng cầu Tổ 10 Ấp Hưng, xã Điềm Hy, huyện Châu Thành với kinh phí hơn 350 triệu đồng + Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Tiền Giang tổ chức tập huấn về phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm cán bộ nông nghiệp, cán bộ thú y cơ sở huyện Cái Bè. + UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức họp bàn về tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý tài chính - ngân sách năm 2020 và dự toán 2021. + Tiền Giang chuẩn bị tổng trị hàng hóa khoảng trên 443 tỷ đồng, trong đó hàng hóa thiết yếu là chiếm gần 100 tỉ đồng chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 + Trong năm 2020, Hội từ thiện bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang đã vận động được 3,5tỷ đồng, cung cấp miễn phí cho bệnh nhân nghèo 250 phần cháo sáng, 500 phần cơm trưa, chiều và nhiều phần quà là tiền mặt, vật phẩm…

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật chặn các công ty Trung Quốc trên sàn chứng khoán

Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật vào ngày 20-5 nhằm ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu của họ trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ.

Cũng theo dự luật này, chỉ có các công ty Trung Quốc tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ mới có thể lên sàn giao dịch Mỹ.

Biện pháp này được Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John Kennedy và Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chris Van Hollen đưa ra và được thông qua với sự nhất trí cao. Tuy nhiên, dự luật này còn phải thông qua Hạ viện và được Tổng thống Donald Trump ký để trở thành luật.

“Luật buộc các công ty nước ngoài phải tuân thủ” nếu không muốn bị ngăn cản niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào của Mỹ, khi không tuân thủ các cuộc kiểm toán của Mỹ trong ba năm liên tiếp.

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật chặn các công ty Trung Quốc trên sàn chứng khoán  - Ảnh 1.

Toà nhà Quốc hội Mỹ. Ảnh: Edsitement

Biện pháp này cũng sẽ yêu cầu các công ty đại chúng công bố liệu họ có thuộc sở hữu hoặc kiểm soát của chính phủ nước ngoài hay không. Dự luật được đưa ra để áp dụng cho tất cả các công ty nước ngoài nhưng nó nhắm chủ yếu vào Trung Quốc. Sau những chỉ trích Trung Quốc dữ dội của Tổng thống Donald Trump, các nhà lập pháp Cộng hòa và Dân chủ đã có hành động cụ thể.

Tổng thống Trump và các quan chức khác trong chính quyền của ông nhấn mạnh rằng Trung Quốc đã xử lý sai dịch Covid-19 trong những tuần đầu, khiến ổ dịch lan thành đại dịch đã giết chết hơn 320.000 người và làm sụp đổ các nền kinh tế toàn cầu. Trung Quốc phủ nhận những cáo buộc như vậy.

“Có rất nhiều thị trường chứng khoán trên khắp thế giới mở cửa một cách dễ dãi nhưng Mỹ không thể làm như vậy. Trung Quốc đang ở tình trạng thống trị khắp nơi” – Thượng nghị sĩ Kennedy nói trong một tuyên bố.

“Đã diễn ra quá lâu tình trạng các công ty Trung Quốc coi thường các tiêu chuẩn của Mỹ, gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư của chúng tôi” – Thượng nghị sĩ Van Hollen nói.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*