Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thăm và làm việc tại xã Đạo Thạnh

(THTG) Ngày 13/3, đồng chí Trần Quốc Vượng – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, cùng đoàn công tác Trung ương đến thăm và làm việc tại xã Đạo Thạnh. Đồng chí Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang; đồng chí Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đặng Thanh Liêm – Bí thư Thành ủy TP. Mỹ Tho và lãnh đạo xã Đạo Thạnh đã đón tiếp và làm việc với đoàn.

vlcsnap-2019-03-13-14h45m00s364

vlcsnap-2019-03-13-14h42m35s227

Quang cảnh buổi làm việc của Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thăm  tại xã Đạo Thạnh. Ảnh: Anh Tuấn

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và các thành viên đoàn công tác nghe lãnh đạo Thành ủy Mỹ Tho và Đảng ủy xã Đạo Thạnh báo cáo tóm tắt kết quả 03 năm (2016-2018) thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Đạo Thạnh, nhiệm kỳ 2015- 2020. Theo đó, kinh tế xã hội phát triển ổn định, bộ mặt nội thị và nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của đại đa số nhân dân được nâng lên. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đa số cấp ủy viên, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước có chuyển biến tích cực. Vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội được phát huy. Đặc biệt, Đạo Thạnh là một trong những địa phương thực hiện có hiệu quả mô hình Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã.

Thường trực Ban Bí thư trao đổi thêm các thông tin về kết quả thực hiện nữa nhiệm kỳ của Đảng bộ thành phố Mỹ Tho và xã Đạo Thạnh; về công tác cải cách hành chính; công tác nâng cao hiệu lực hiệu quả hành chính công… Đặc biệt Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Đạo Thạnh đã giải đáp các câu hỏi của đoàn công tác Trung ương về nhiệm vụ nhất thể hóa Bí thư – Chủ tịch xã qua 03 năm thực hiện gặp thuận lợi và khó khăn như thế nào? mô hình kiêm nhiệm phát huy tối đa cải cách hành chính trong điều hành phát triển kinh tế xã hội địa phương ra sao?

vlcsnap-2019-03-13-14h44m20s666

Đồng chí Đặng Thanh Liêm – Bí thư Thành ủy thành phố Mỹ Tho phân tích những thắc mắc của đoàn công tác trung ương. Ảnh: Anh Tuấn

Để phân tích và làm rõ các câu hỏi đặt ra của đoàn công tác trung ương, đồng chí Đặng Thanh Liêm – Bí thư Thành ủy thành phố Mỹ Tho cho biết, mô hình nhất thể hóa cấp cơ sở thực hiện tại xã Đạo Thạnh đạt hiệu quả rất cao trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả của nền hành chính công, Thành ủy Mỹ Tho đang quy hoạch nhân sự để nhân rộng các phường xã còn lại trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Ngoài ra, các thành viên trong đoàn còn tìm hiểu công tác cán bộ, chỉ số hài lòng của người dân với chính quyền, đặc biệt là hiệu quả trong năm 2018 được chọn là năm dân vận chính quyền, công tác giám sát phản biện của các cấp chính quyền…  Buổi làm việc cũng đã nhận được các ý kiến đóng góp về chế độ cho cán bộ cấp cơ sở, văn bản qui phạm pháp luật về sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức các cơ quan chuyên môn; quy định tiêu chuẩn các chức danh hợp nhất cấp tỉnh, cấp huyện về trưởng ấp, tổ trưởng dân phố không nhất thiết phải có hộ khẩu thường trú… đã được kiến nghị đến đoàn công tác Trung ương.

vlcsnap-2019-03-13-14h42m56s879

Đồng chí Trần Quốc Vượng – Thường trực Ban Bí thư phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Anh Tuấn

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Vượng – Thường trực Ban Bí thư đánh giá cao việc Đảng bộ thành phố Mỹ Tho và xã Đạo Thạnh đã triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng. Đáng ghi nhận là công tác xây dựng Đảng, sắp xếp bộ máy, công tác kiểm tra giám sát góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần quan trọng vào việc phát triển toàn diện kinh tế – xã hội, xứng đáng là thành phố trung tâm của tỉnh, nhất là sự phát triển đến tận vùng ven, xây dựng nông thôn mới, đã góp phần vào tạo sự công bằng trong đời sống xã hội, so với khu vực thành thị. Đồng chí Trần Quốc Vượng – Thường trực Ban Bí thư cũng lưu ý. thời gian còn lại của nhiệm kỳ Đảng bộ cần phải rà soát lại các chỉ tiêu để thực hiện phát triển bền vững hơn, vấn đề then chốt vẫn là công tác xây dựng Đảng, rà soát công tác cán bộ, chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ mới, bồi dưỡng phát huy năng lực đáp ứng về sức khỏe, năng lực, phẩm chất, nền tảng ngay từ cơ sở. Đồng chí Thường trực Ban Bí thư cũng bày tỏ sự tin tưởng vào đội ngũ cán bộ thành phố Mỹ Tho và các xã phường sẽ không ngừng phát huy những giá trị tốt đẹp của thành phố Mỹ Tho, thành phố trung tâm kinh tế sầm uất có từ lâu đời, xây dựng thành phố Mỹ Tho trong thời kỳ phát triển mới, ngày càng văn minh hiện đại.

vlcsnap-2019-03-13-14h41m24s208

Đồng chí Trần Quốc Vượng – Thường trực Ban Bí thư đã trao tặng 05 phần quà cho các gia đình chính sách xã Đạo Thạnh. Ảnh: Anh Tuấn

Trước đó, đồng chí Trần Quốc Vượng – Thường trực Ban Bí thư đã trao tặng 05 phần quà cho các gia đình chính sách xã Đạo Thạnh.

Thanh Thảo 

Tags: