Thưởng thức trà Việt trong không gian phố đi bộ

Sáng 26-11, Hiệp hội Chè Việt Nam, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội đã phối hợp tổ chức Cuộc thi Tea Masters Cup Việt Nam 2016 tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, Hà Nội. Ngoài thưởng thức phần trình diễn các kỹ thuật pha chế trà, du khách còn được trực tiếp thưởng thức những sản phẩm chè đặc sắc của Việt Nam.

20 thí sinh sẽ thể hiện tài nghệ của mình qua ba phần thi với nội dung: pha chế trà, thử trà, trà và đồ ăn kèm. Họ sẽ có 15 phút để trình bày kỹ năng pha chế trà của mình, sau đó chọn một loại đồ ăn nhẹ để kết hợp với trà và cuối cùng là thể hiện kỹ năng nếm trà bằng cách phân biệt các loại đồ uống trà.

Nghệ nhân đến từ vùng chè Tà Xùa (Sơn La) trình diễn kỹ thuật pha chế trà.

Bên cạnh pha chế trà, các nghệ nhân cũng đã giới thiệu, chia sẻ rất nhiều thông tin, câu chuyện thú vị về mỗi loại trà, các quy trình, từ việc trồng, thu hoạch, chế biến và cuối cùng pha chế như thế nào để có một tách trà ngon.

Ban Giám khảo gồm bảy người là những chuyên gia về chè và đồ ăn đến từ Việt Nam, Nga, Australia và Thổ Nhĩ Kỳ. Thí sinh vô địch sẽ được mời tham dự cuộc thi Tea Masters Cup Quốc tế 2017.

Bên lề của cuộc thi Tea Masters Cup Việt Nam năm 2016, Hiệp hội Chè Việt Nam đã tổ chức pha trà ngay trên phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm để quảng bá nét văn hóa trà Việt đến với người dân và du khách quốc tế.

Các nghệ nhân dùng cách pha trà truyền thống để giúp du khách hình dung rõ hơn về văn hóa thưởng trà của người Việt.

Được thưởng một chén trà nóng, thơm nồng trong cái rét đầu đông khiến nhiều du khách cảm thấy thích thú.

Rất nhiều khách du lịch nước ngoài đã có mặt tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm để được thưởng trà.

Ngoài khu vực thưởng thức trà truyền thống, Hiệp hội chè Việt Nam còn có một không gian trà hiện đại với các hương vị mới để phù hợp với giới trẻ.

Theo Báo Nhân Dân