Thưởng thức các điệu múa độc đáo tại Liên hoan Múa quốc tế

Khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội thưởng thức nghệ thuật múa độc đáo của các quốc gia về tham dự Liên hoan Múa quốc tế.

Liên hoan Múa quốc tế sẽ diễn ra từ 16-22/9 tại tỉnh Ninh Bình với sự tham gia của 15 đơn vị quốc tế và 9 đơn vị trong nước.

Liên hoan Múa quốc tế do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam tổ chức. Liên hoan là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Thưởng thức các điệu múa độc đáo tại Liên hoan Múa quốc tế - ảnh 1Khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức nghệ thuật múa độc đáo của các quốc gia về tham dự Liên hoan (ảnh minh họa korea.net.vn)

Đây là dịp khán giả Việt Nam được thưởng thức nghệ thuật múa độc đáo của các quốc gia về tham dự Liên hoan như Bangladet, Campuchia, Colombia, Trung Quốc, Ai Cập, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Mianma, Philippine, Nga, Singapore và Việt Nam.

Theo BTC, mỗi chương trình tham dự có thời lượng tối thiểu không dưới 20 phút và tối đa không quá 40 phút.

Hội đồng Nghệ thuật Liên hoan gồm những nghệ sĩ, các nhà nghiên cứu nghệ thuật Múa tiêu biểu của một số nước trên thế giới và Việt Nam. Thành viên Hội đồng nghệ thuật gồm 6 người. Đại diện nước chủ nhà Việt Nam là Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật của Liên hoan.

Bộ VHTTDL tặng Huy chương Vàng, Huy chương Bạc (không kèm theo tiền thưởng) cho các tiết mục có chất lượng nghệ thuật cao theo kết quả đánh giá của Hội đồng nghệ thuật.

Liên hoan là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa đặc sắc của đất nước Việt Nam. Qua đó, các nghệ sĩ Múa Việt Nam có điều kiện được tiếp cận, giao lưu, trao đổi, học hỏi những tinh hoa nghệ thuật Múa quốc tế. Đây cũng là Liên hoan còn là dịp để các nhà quản lý, lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật có cơ sở khách quan nhìn nhận thực trạng nghệ thuật múa Việt Nam trong quá trình hội nhập hiện nay, từ đó có những giải pháp thúc đẩy sáng tạo để có những tác phẩm nghệ thuật múa đậm đà bản sắc dân tộc, mang hơi thở hiện đại hướng tới xây dựng nền nghệ thuật múa Việt Nam tiến tiến; nâng cao ý thức trân trọng những giá trị văn hóa, nghệ thuật dân tộc, góp phần phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của nhân dân trong thời kỳ mới./.

Nguồn Tổ quốc