Thức uống giúp khử độc cơ thể

    Sau đây là một số loại thức uống có tác dụng loại bỏ các chất độc khỏi cơ thể.

Nước tinh khiết: Theo tiến sĩ Poonam Rahod, chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, uống nước thường xuyên theo nhu cầu của cơ thể có thể làm sạch hệ tiêu hóa, loại bỏ chất độc và thực phẩm thừa kẹt lại trong ruột. Nhờ vậy, bạn có thể “tống tiễn” mọi chất thải và có một dạ dày sạch.

Nước dừa: Có khả năng khử độc tự nhiên cho cơ thể bằng cách làm sạch hệ tiêu hóa. “Nó có thể chống chọi các loại vi trùng, vi-rút và vi khuẩn. Uống nước dừa giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Nó cũng cung cấp nước cho cơ thể bạn”, ông Rahod nói.

Nước quả bầu nậm: Là liệu pháp tự nhiên tuyệt vời cho những người bị các vấn đề tiêu hóa hay tình trạng tiết a-xít quá mức ở dạ dày. “Tác dụng này có được là nhờ tính kiềm của loại nước này. Chất xơ trong bầu nậm cũng giúp chữa trị các vấn đề về tiêu hóa”, tiến sĩ Rahod cho biết.


 Nha đam  Ảnh: Đ.N.Thạch / Nước cam - Ảnh: Shutterstock 

Nước trà xanh: Là một chất chống ô-xy hóa tự nhiên. Nó chứa các polyphenol giúp điều hòa glucose trong máu. Polyphenol ngăn chặn sự di chuyển của glucose vào các tế bào mỡ, vì thế ngăn chặn chúng xâm nhập vào dòng máu.

Nước cam: Là nguồn cung cấp vitamin C đáng kể, có tác dụng củng cố hệ miễn dịch. Nước cam chứa nhiều flavonoid, chất chống ô-xy hóa thiết yếu giúp bảo vệ hệ miễn dịch của cơ thể chống lại các loại vi trùng và vi khuẩn gây bệnh.

Nước chanh: Chứa nhiều a-xít ascorbic, có tác dụng loại bỏ chất độc và chất thải khỏi cơ thể. Nước chanh cũng có thể giúp bạn giảm cân.

Nước dứa: Dứa là một nguồn cung cấp vitamin B1, C và manganese. Loại quả này có enzyme bromelain giúp phân rã các protein trong ruột, qua đó hỗ trợ hệ tiêu hóa. Loại trái cây này cũng giúp chữa trị các vấn đề khác của cơ thể như dị ứng, thấp khớp và chứng viêm.

Nước nha đam: Đây là loại thảo dược có tác dụng khử độc cao. Nước nha đam giúp duy trì sự cân đối của ruột kết và thúc đẩy quá trình làm lành vết thương bằng cách làm giảm tình trạng viêm sưng.

Nước củ cải đường: Chứa nhiều chất chống ô-xy hóa và vitamin A. Vì vậy, loại củ này giúp cân bằng huyết áp, mức cholesterol, đồng thời có thể chữa trị nhiều vấn đề về gan.