Thua đậm Indonesia, U20 Futsal Việt Nam dừng bước ở giải châu Á

Thất bại 5-7 trước Indonesia khiến U20 Futsal dừng bước ở tứ kết giải U20 Futsal châu Á 2019.

Indonesia là đối thủ quen thuộc của Futsal Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á. Trong những năm qua, Futsal Indonesia đã có những sự tiến bộ rõ rệt và chứng tỏ họ là những chướng ngại không hề dễ chịu với Futsal Việt Nam ở bất cứ cấp độ nào.

Và trận đấu tứ kết giải U20 Futsal châu Á chiều 18/6 cũng không phải là ngoại lệ.

Dưới sự dẫn dắt của HLV người Nhật Bản, U20 Futsal Indonesia chơi tấn công áp đảo ngay từ đầu khiến U20 Futsal Việt Nam gặp nhiều lúng túng.

Kết quả là trong hiệp 1, Abdulsalam và Sanjaya đã ghi hai bàn để giúp Indonesia vượt lên dẫn trước.

f25qh4m3t8cwjy8megeh_btbn

U20 Futsal Indonesia thể hiện sức mạnh đáng nể ở giải U20 Futsal châu Á. (Ảnh: AFC).

Sang hiệp hai, khi đội bóng của HLV Trương Quốc Tuấn còn chưa kịp định hình lại lối đá để tìm bàn gỡ thì họ đã bị Indonesia chọc thủng lưới thêm ba lần nữa chỉ trong ít phút đầu hiệp 2.

Bị dẫn đến 5 bàn, U20 Futsal Việt Nam buộc phải đá powerplay để tìm bàn thắng. Kết quả là hai pha lập công đã đến do của Nhan Gia Hưng và Thanh Duy. Tuy vậy, thủ môn Tăng Đình cũng phải vào lưới nhặt bóng thêm hai lần nữa.

Đến phút 35, khi tỷ số đã là 7-2 cho Indonesia, đội bạn chơi có phần chủ quan và đó là cơ hội để U20 Futsal Việt Nam dồn lên tìm thêm bàn thắng.

Tuy vậy, tất cả những gì U20 Futsal Việt Nam làm được trong ít phút còn lại là ba pha ghi bàn của Gia Hưng, Thanh Duy và Huỳnh Mi Woen.

Thua trận 5-7, U20 Futsal Việt Nam đành chấp nhận dừng bước ở tứ kết giải U20 Futsal châu Á 2019.

Thất bại này khiến Futsal Việt Nam cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong thời gian tới khi ngay cả những đối thủ cùng khu vực như Indonesia hay Malaysia cũng đã có những bước tiến vượt bậc.

Nguồn VOV