Thư viện tỉnh Tiền Giang tổ chức hành trình chuyến xe tri thức tại huyện Cái Bè

(THTG) Ngày 25-4, Thư viện tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện Cái Bè tổ chức Hành trình chuyến xe tri thức đến với học sinh trường Tiểu học và THCS Hậu Mỹ Phú, huyện Cái Bè.

Chuyen xe tri thuc 3

Chuyen xe tri thuc 1

Chuyen xe tri thuc 4

Tại đây, các em học sinh được xem các bộ phim khoa học và được tự do lựa chọn đọc thỏa thích những quyển truyện tranh, truyện cổ tích, truyện lịch sử…

Ngoài ra, các em được tham gia các trò chơi như: STEM Khoa học vui (Chong chóng trái tim, Kính vạn hoa vuông, tròn, Tên lửa khí…); STEM Robotics (các bộ lego lắp ráp); trải nghiệm máy tính bảng công nghệ, đọc sách điện tử; tham gia khám phá hơn 400 đầu sách thuộc các lĩnh vực khoa học, đạo đức, giáo dục, kỹ năng sống,… phù hợp với trình độ các em học sinh.

Hoạt động chuyến xe tri thức là cách hữu hiệu đưa thông tin, tri thức đến với các em học sinh, đặc biệt là những vùng sâu, vùng xa, ít có điều kiện tiếp cận thông tin, tri thức qua sách báo, công nghệ hiện đại. Đồng thời, cũng tạo môi trường mới cho các em học sinh được tiếp cận nhiều sách hay, bổ ích, tạo sự phấn khích, góp phần bồi dưỡng thêm hứng thú đọc sách và kỹ năng đọc sách hiệu quả.

Tin và ảnh: Giang Sơn